Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Hỗ trợ kinh phí cho huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông (Lào) xây dựng trường bán trú cho học sinh Đăk Pa
4-12-2018

Thực hiện Quyết định số 549/QĐ-UBND ngày 01/6/2018 của UBND tỉnh Kon Tum về việc bổ sung có mục tiêu cho ngân sách huyện Đăk Glei năm 2018; Thực hiện Biên bản ký kết giữa 03 huyện: Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, Nước CHXHCN Việt Nam với huyện Xản Xay, tỉnh AttaPư; huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông, Nước CHDCND Lào tại Hội nghị thường niên lần thứ 13 diễn ra ngày 14/8/2015 tại Trụ sở UBCQ huyện Đăk Chưng.

Đ/c Hoàng Trung Thông - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei trao kinh phí hỗ trợ cho huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông, Lào.

Vào lúc 15h 00 ngày 28/11/2018. Tại trụ sở UBCQ huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông, Nước CHDCND Lào. Huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum và huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông đã tiến hành Lễ giao nhận kinh phí hỗ trợ xây dựng trường bán trú cho học sinh tại cụm bản Đăk Pa; tham dự buổi Lễ có toàn thể thành viên Đoàn công tác huyện Đăk Glei do ông Hoàng Trung Thông - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn (đại diện bên giao); đạo diện UBCQ huyện Đăk Chưng do ông Lay Soan Mít Su Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư, Huyện trưởng Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông (đại diện bên nhận).

Tại buổi Lễ đồng chí Hoàng Trung Thông - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei, Trưởng đoàn đã phát biểu và thay mặt huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum (Việt Nam) trao tặng 1.000 triệu đồng cho huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông (Lào) để xây dựng trường bán trú cho học sinh tại cụm bản Đăk Pa. Thay mặt UBCQ huyện Đăk Chưng đồng chí Lay Soan Mít Su Văn – Tỉnh ủy viên, Bí thư, Huyện trưởng Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông tiếp nhận và phát biểu cám ơn lãnh đạo tỉnh Kon Tum, huyện Đăk Glei và hứa sẽ chỉ đạo các ban ngành sử dụng, triển khai có hiệu quả và khẳng định huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông (Lào) có trách nhiệm thiết kế xây dựng, thẩm định, phê duyệt, thi công và quyết toán. Khi hoàn thành chuyển 01 bộ hồ sơ (hoàn chỉnh) gửi UBND huyện Đăk Glei để lưu trữ theo quy định; khi đưa vào sử dụng mời Đại diện UBND tỉnh Kon Tum, UBND huyện Đăk Glei; UBCQ tỉnh Sê Kông, UBCQ huyện Đăk Chưng dự lễ gắn biển và khánh thành.

Tin bài: Nguyễn Thanh Tùng – Văn phòng HĐND-UBND huyện