Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
UBND huyện tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã năm 2019
7-1-2019

Ngày 04/01/2019, UBND huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Như Nhất - Giám đốc Sở Công thương; Trần Văn Chương - Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn cùng các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn huyện.

Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Năm 2018, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với sự quan tâm, tạo điều kiện, cùng tháo gỡ khó khăn của các cấp ủy, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn huyện đã có bước phát triển đáng phấn khởi. Tính đến hết năm 2018 đã có 43 doanh nghiệp vừa và nhỏ,  trên 400 hộ kinh doanh đang hoạt động trên địa bàn huyện. Các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh đã tham gia vào hoạt động hầu hết ở các lĩnh vực kinh tế như: Xây dựng, xăng dầu, ăn uống, tạp hóa ... Qua đó đã huy động được nhiều nguồn lực cho phát triển kinh tế, tạo điều kiện cho kinh tế của huyện tăng trưởng khá, với mức tăng trưởng kinh tế đạt 11,83%, tăng 1,94% so với Nghị quyết HĐND huyện giao và tăng 2,09% so với năm 2017. Chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng trong khu vực phi nông nghiệp và giảm khu vực nông nghiệp, trong đó các khu vực nông, lâm, ngư nghiệp đạt 11,33%, công nghiệp - xây dựng đạt 12,12%, thương mại - dịch vụ đạt 12,24%, tăng 3,31% so với kế hoạch huyện giao. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện 27.609 triệu đồng, đạt 162,9% dự toán tỉnh giao và đạt 128,4% so với dự toán HĐND huyện quyết định. Hiện nay huyện đã thu hút đầu tư một số dự án có hiệu quả như: Nhà máy chế biến cà phê tại xã Đăk Choong có tổng mức đầu tư 20 tỷ đồng. Nhà máy chế biến nước giải khát sâm dây có tổng mức đầu tư 40 tỷ đồng. Nhà máy thủy điện Đăk Pru đạt 8,4MW đã vận hành và phát điện thương mại. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã có đóng góp tích cực trong việc giải quyết công ăn việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động trên địa bàn huyện.

Năm 2019, huyện Đăk Glei tiếp tục đồng hành với các doanh nghiệp, tạo điều kiện, môi trường thông thoáng để thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư và phát triển kinh doanh trên địa bàn huyện. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần chủ động lựa chọn các giải pháp hiệu quả, nắm bắt tốt thị trường, tăng sức cạnh tranh để mở rộng quy mô và các hình thức kinh doanh. Tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, góp phần xây dựng huyện Đăk Glei phát triển bền vững.

Trao khen thưởng cho các doanh nghiệp và các hộ kinh doanh.

Nhân dịp này UBND huyện tặng giấy khen cho 8 doanh nghiệp và 8 hộ kinh doanh vì đã có nhiều thành tích đóng góp đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Tin, ảnh: Bích Hồng – A Lộc