Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019
20-2-2019

Hòa chung với không khí của cả nước, sáng ngày 20 tháng 02 năm 2019 tại sân thể thao - lễ hội, huyện Đăk Glei đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2019. Tham dự buổi Lễ, ở tỉnh có đồng chí Kring Ba - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đại tá Trương Quang Nhạn - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; ở huyện có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN và các ban ngành của huyện.

Quang cảnh lễ giao nhận, quân năm 2019

Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến xã đã tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, nắm nguồn, khám sức khỏe, xét duyệt thẩm tra xác minh lý lịch chính trị đạo đức, thực hiện thâm nhập "ba gặp, bốn biết", phát lệnh gọi nhập ngũ, đồng thời tổ chức tốt tặng quà động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ. Trong số 87 thanh niên ưu tú nhập ngũ đợt này, có 02 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, có 02 thanh niên trình độ cao đẳng, đại học, 23 thanh niên trình độ THPT. Nhận quân đợt này gồm các đơn vị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Trung đoàn Bộ binh 990/Bộ CHQS tỉnh, Công an tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư, Chủ tich UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Đăk Glei phát biểu tại lễ giao, nhận quân.

Động viên thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, đồng chí Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei phát biểu, mong muốn mỗi thanh niên nhanh chóng hòa nhập môi trường quân đội, chấp hành nghiêm kỷ luật, tích cực học tập huấn luyện, đồng thời bày tỏ sự kỳ vọng, tin tưởng với thanh niên sớm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương Đăk Glei, vì sự tự hào tiếp nối truyền thống của cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng hoa, quà cho các tân binh

Sau các nghi thức truyền thống, lãnh đạo tỉnh, huyện đã tặng hoa, quà, động viên các tân binh phấn khởi yên tâm lên đường về đơn vị mới. Lễ giao nhận quân năm 2019 của huyện diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn. Đây thực sự là Ngày hội của tuổi trẻ lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc .

Tin, ảnh: A Lộc