Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức Lễ ra quân làm công tác dân vận gắn với xây dựng nông thôn mới đầu Xuân 2019
12-2-2019

Sáng ngày 12/02/2019, tại thôn Peng Siel xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei đã tổ chức Lễ ra quân làm công tác dân vận gắn với xây dựng Nông thôn mới đầu Xuân Kỷ Hợi 2019. Về dự Lễ ra quân, ở tỉnh có đồng chí Kring Ba - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ở huyện có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, Lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, các ban ngành, đoàn thể huyện, xã và đông đảo bà con Nhân dân thôn Peng Seil.

Toàn cảnh lễ ra quân

Xã Đăk Pék là một trong các xã được chọn làm điểm của huyện về xây dựng nông thôn mới giai đoạn (2016-2020). Trong những năm qua, công tác triển khai phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” đã được Ủy ban nhân dân xã tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia làm đường giao thông. Năm 2018, xã được bố trí nguồn vốn thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, đã thi công các tuyến đường nội thôn, tổng chiều dài hơn 4000 m với tổng số vốn đầu tư gần 4 tỉ đồng.

Ngoài ra, còn có sự huy động đóng góp rất lớn từ người dân như hiến đất, hoa màu, ngày công để xây dựng công trình đường giao thôn, hệ thống thủy lợi, trường học; đầu tư phát triển sản xuất.

Đến nay, xã Đăk Pék đã thực hiện và đạt được 13/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và dự kiến đến hết năm 2019 sẽ hoàn thành 19/19 tiêu chí.

Đồng chí Kring Ba –UVBTV Ttỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham gia nạo vét kênh mương tại thôn Peng Seil, xã Đăk Pék.

Sau lễ ra quân, đồng chí Kring Ba – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện, xã cùng bà con thôn Peng Seil tham gia nạo vét kênh mương, khơi thông cống rảnh, thu gom rác thải, phát quang bụi rậm tại thôn Peng Seil xã Đăk Pek.

Tin, ảnh: A Lộc