Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Liên đoàn lao động huyện mở lớp tập huấn nghiệp vụ công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2019
8-4-2019

Ngày 02/4/2019, Liên đoàn Lao động huyện Đăk Glei phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện mở lớp tập huấn nghiệp vụ Công đoàn cho các đồng chí là Chủ tịch - Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành các Công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện.

Đ/c Trần Thị Thi - Phó giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện truyền đạt các chuyên đề.

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 03 ngày từ ngày 02/4 đến ngày 04/4/2019. Các học viên về tham gia lớp tập huấn được nghe báo cáo viên Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện truyền đạt các chuyên đề gồm:  Một số vấn đề lý luận, thực tiễn về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta. Hệ thống chính trị ở Việt Nam. Những vấn đề chung về phong trào công nhân và công đoàn. Những nội dung hoạt động chủ yếu của công đoàn cơ sở. Phương pháp hoạt động chủ yếu của công đoàn cơ sở. Công tác phát triển đoàn viên và xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh. Công đoàn tham gia và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ quan, đơn vị. Công đoàn cơ sở tổ chức các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động, công tác tài chính công đoàn, hoạt động của Ủy ban kiểm tra, thanh tra nhân dân.

Quang cảnh lớp tập huấn.

Lớp tập huấn nhằm tăng cường bồi dưỡng nghiệp vụ, nâng cao năng lực và trang bị kiến thức cơ bản về phương pháp hoạt động công đoàn cho đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, giúp cán bộ công đoàn cơ sở hiểu rõ thêm vai trò, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn. Từ đó nắm vững các quy định pháp luật mới về chế độ, chính sách liên quan đến người lao động để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và công nhân viên chức lao động, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ở cơ sở ngày càng vững mạnh.

Bích Hồng - Minh Đức