Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
Huyện Đăk Glei tổ chức tọa đàm kỷ niệm 45 năm chiến thắng Đăk Pek (16/5/1974 -16/5/2019)
19-5-2019

Chiều ngày 16/5/2019, huyện Đăk Glei tổ chức buổi Tọa đàm kỷ niệm 45 năm chiến thắng Đăk Pek (16/5/1974 - 16/5/2019) và biểu dương khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi tọa đàm, ở tỉnh có Đ/c Kring Ba - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đ/c Blong Tiến - Tỉnh ủy viên, Trưởng ban dân tộc HĐND tỉnh; Đ/c Nguyễn Quang Oánh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đ/c Nguyễn Phúc Phận - Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh; ở  huyện có Đ/c Y Ngọc – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Đ/c Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đ/c Y Thanh - Phó Bí thư Huyện ủy; Đ/c A Sô Lai – UVBTV, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện; nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan ban ngành trong huyện, các xã, thị trấn.

Đ/c Đỗ Sum - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại lịch sử vẻ vang của chiến thắng Đăk Pek. Chiến thắng Đăk Pek là một trong những thắng lợi đỉnh cao của chiến tranh nhân dân tại Kon Tum, xóa sổ hoàn toàn hệ thống ấp chiến lược và tuyến phòng ngự cuối cùng của Mỹ - Ngụy trên địa bàn chiến lược Bắc Tây Nguyên, giải phóng hoàn toàn huyện Đăk Glei vào ngày 16/5/1974.

Quang cảnh buổi tọa đàm.

Đây là dịp để mỗi người dân trên địa bàn huyện Đăk Glei ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của huyện và lòng tự hào về truyền thống anh hùng, bất khuất trong chiến đấu, một lòng đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân ta đã lựa chọn, tiếp tục phấn đấu giành được nhiều thành tựu to lớn trong giai đoạn cách mạng mới.

Đ/c Y Ngọc – Bí thư Huyện ủy và Đ/c Hoàng Trung Thông – PBT, Chủ tịch UBND huyện  trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân.

Nhân dịp này, huyện Đăk Glei đã tổ chức biểu dương, khen thưởng các cập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Theo đó, có 2 tập thể, 3 cá nhân được UBND tỉnh Kon Tum tặng bằng khen, 25 tập thể và 46 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong thời gian qua.

Bích Hồng - A Lộc.