Thứ 4, ngày 31 tháng 7 năm 2024
26-7-2019

Chiều ngày 25/7/2019, UBND huyện đã chứng kiến Lễ ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm sâm dây (đẳng sâm) trên địa bàn huyện Đăk Glei giữa Công ty Cổ phần nước giải khát Ngọc Linh và các hợp tác xã, tổ hợp tác trồng sâm dây trên địa bàn huyện. Tham dự Lễ ký kết có Đ/c Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện, Đ/c A Sô Lai - Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Đình Phượng – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần nước giải khát Ngọc Linh; đại diện các ban, ngành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn, cùng đại các hợp tác xã và tổ hợp tác.

Quang cảnh Lễ ký kết

Vừa qua, Công ty cổ phần nước giải khát Ngọc Linh đã đầu tư xây dựng nhà máy chế biến nước giải khát từ sâm dây trên địa bàn xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei, dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong quý III năm 2019.

Để đảm bảo nguồn nguyên liệu sản xuất và ổn định giá thu mua cho người dân, Công ty cổ phần nước giải khát Ngọc Linh đã chọn các Hợp tác xã và các tổ hợp tác trên địa bàn huyện để ký kết hợp tiêu thụ sản phẩm đẳng sâm.

Tại lễ ký kết, qua ý kiến tham gia của lãnh đạo UBND huyện và các đồng chí dự buổi lễ; các bên đã cùng nhau trao đổi và đi đến thống nhất một số nội dung trong hợp đồng liên kết sản xuất, tiêu thụ đẳng sâm như: giá cả, phương thức thanh toán, tạm ứng, thời hạn hợp đồng, việc hỗ trợ giống, vật tư sản xuất, thời gian, địa điểm giao nhận, trách nhiệm của các bên, xử lý vi phạm…

Công ty cổ phần nước giải khát Ngọc Linh ký kết hợp đồng tiêu thụ với các HTX, tổ hợp tác

Việc triển khai ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm đẳng sâm đã góp phần chuyển giao kỹ thuật, nâng cao chất lượng, sản lượng, ổn định sản xuất, phù hợp với xu thế phát triển nông nghiệp hiện nay.

Tin, ảnh:  Minh Đức - Y Đông