Thứ 6, ngày 17 tháng 5 năm 2024
Lễ khánh thành và gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum
6-2-2023
Chiều ngày 02/02, UBND huyện Đăk Glei tổ chức lễ khánh thành và gắn biển công trình Trường tiểu học thị trấn Đăk Glei đây là công trình chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum. Tham dự buổi lễ có đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí A Lơn - Nguyên Tỉnh ủy viên, Nguyên Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo phòng VHTT, Lãnh đạo UBND thị trấn, Lãnh đạo BGH nhà trường.

Các đại biểu thamn dự buổi lễ.
Ngôi trường được đầu tư xây dựng khang trang.
          Theo đó, công trình Trường tiểu học thị trấn Đăk Glei có nhà học 2 tầng với 12 phòng học được đầu tư từ nguồn vốn xây dựng cơ bản tập trung phân cấp giai đoạn 2021 - 2025 với tổng diện tích sàn gần 1.200m2, kết cấu bê tông cốt thép và một số hạng mục phụ trợ khác như: đường bê tông, mương thoát nước,... Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 6/2021 hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng tháng 8/2022, tổng trị giá công trình là 8 tỷ đồng. Công trình đưa vào sử dụng góp phần đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi của các em học sinh Trường tiểu học thị trấn Đăk Glei.
Công ty Cổ phần xây dựng Khôi Vinh trao quà hỗ trợ cho Trường Tiểu học thị trấn Đăk Glei.
Công ty Cổ phần xây dựng Khôi Vinh trao học bổng cho học sinh nhà trường.
          Nhân dịp này, công ty cổ phần xây dựng Khôi Vinh đã hỗ trợ trường tiểu học thị trấn 10 triệu đồng và trao tặng học bổng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng.
Đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học thị trấn Đăk Glei phát huy tối đa hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị mới được đầu tư; tập trung đổi mới phương pháp dạy và học để đạt nhiều thành tích hơn nữa trong những năm học tiếp theo, công trình phòng học mới được đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện cho các em học sinh có phòng học khang trang, giải quyết khó khăn về cơ sở vật chất và góp phần giúp nhà trường thực hiện tốt công tác giảng dạy.
Đồng chí A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Y Thanh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện gắn biển khánh thành.
Việc đầu tư công trình Trường tiểu học thị trấn Đăk Glei phù hợp với mục tiêu phát triển địa phương, nhằm đảm bảo việc học tập cho học sinh trên địa bàn, góp phần vào sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo hướng tới xây dựng nền giáo dục và đào tạo huyện Đăk Glei nói riêng và thúc đẩy cơ hội học tập của thế hệ tương lai của đất nước.

Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông