Thứ 2, ngày 29 tháng 7 năm 2024
Uỷ ban nhân dân huyện Đăk Glei tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023
28-6-2023
         Sáng ngày 27/06/2023, Uỷ ban nhân dân huyện Đăk Glei tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện công tác 06 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Thái Văn Tưởng - TUV, Bí thư Huyện ủy đến dự và chỉ đạo hội nghị. Đồng chí Y Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị, dự hội nghị có đồng chí Đỗ Sum - UV BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Plong Phan – UV BTV, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMT TQVN huyện; các đồng chí Ủy viên UBND huyện; Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn, đơn vị sự nghiệp trực thuộc UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan ngành dọc, các Đồn biên phòng đứng chân trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh buổi hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo đánh giá về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
         Theo đó 06 tháng đầu năm mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song kinh tế, xã hội của huyện tiếp tục được phát triển, tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm theo giá so sánh 2010 ước là 1.210 tỷ đồng đạt 42,7% so với kế hoạch, tăng 24,5% so với cùng kỳ; Dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2023 được Hội đồng nhân dân huyện giao 28.130 triệu đồng; thực hiện thu 05 tháng đầu năm là 13.063 triệu; đồng (đạt 46%); ước thực hiện thu 6 tháng đầu năm là 15.000 triệu đồng (đạt 53,3 %); 6 tháng đầu năm, tổng huy động vốn toàn địa bàn đạt 537.000 triệu đồng tăng 31.011 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2022, tổng dư nợ tín dụng đạt 1.339.130 triệu đồng; tập trung chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất vụ mùa Đông – Xuân  năm 2023, đảm bảo đúng khung lịch thời vụ và phòng trừ sâu bệnh; Hoạt động đầu tư trên địa bàn huyện cơ bản được duy trì ổn định; Chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt. Đến nay, toàn huyện có 03 xã được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới.. Đến thời điểm hiện tại, toàn huyện có 11 sản phẩm/07 Chủ thể được công nhận sản phẩm 03 sao OCOP cấp tỉnh; 6 tháng đầu năm 2023 trồng mới rừng 50 ha, đạt 8,4% so với kế hoạch; Công tác phòng cháy, chữa cháy rừng được quan tâm chỉ đạo và triển khai thực hiện ngay từ những tháng đầu mùa khô; các chế độ, chính sách về an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định; cơ sở vật chất giáo dục được quan tâm, đầu tư; tình hình dịch bệnh tương đối ổn định, kiểm soát tốt; chất lượng khám, chữa bệnh được cải thiện; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế; quốc phòng an ninh được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.
Các đại biểu phát biểu ý kiến thảo luận tại hội nghị

Thảo luận tại Hội nghị các ý kiến tập trung nêu ra các chỉ tiêu phấn đấu còn gặp nhiều hạn chế  như: Sản xuất nông nghiệp, trồng rừng vẫn còn nhiều khó khăn; Công tác giải ngân vốn đầu tư công còn chậm; Công tác thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp còn nhiều khó khăn; Công tác giáo dục, đào tạo tại vùng đồng bào đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn, thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học;…
Đồng chí Thái Văn Tưởng, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Thái Văn Tưởng, TUV, Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh: “Các đồng chí lãnh đạo cơ quan, ban ngành, địa phương bám vào chức năng, nhiệm vụ để đề xuất tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc báo cáo với UBND huyện; Huyện ủy; Tăng cường công tác, phối hợp trong đó các phòng ban tăng cường lối sống;đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ ra những tiềm năng để phát triển kinh tế xã hội; kêu gọi sự thu hút đầu tư, rà soát lại quỹ đất tại các xã; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; chuyển đổi cây trồng vật nuôi làm sao cho phù hợp với từng địa phương...”

Đồng chí  Y Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận Hội nghị

Kết luận Hội nghị đồng chí Y Thanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng ban chuyên môn, quan tâm phối hợp, các ngành chức năng phối hợp, đây nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng và công tác thu thuế trên địa bàn huyện; đẩy nhanh công tác chuyển đổi sử dụng đất và cấp giất chứng nhận quyền sử dụng đất; theo dõi sản xuất vụ mùa năm 2023; dịch bệnh trên đàn gia súc; triển khai trồng rừng, cây dược liệu trên địa bàn huyện; cần làm tốt hơn nữa công tác chứng thực điện tử, triển khai nhanh cấp tài khoản định danh điện tử cá nhân; cần tăng cường công tác tuyên truyền về công tác phòng chống đuối nước ở trẻ em, quan tâm đến các trường trọng điểm, để nâng cao chất lượng giảng dạy; Quan tâm đến kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển công chức cấp xã; Chuẩn bị tốt nội dung Hội nghị hợp tác biên giới giữa ba huyện (huyện Đăk Glei- Kon Tum, Nước CHXHCNVN và Huyện Xản Xay tỉnh Attapư, huyện ĐăkChưng tỉnh SêKoong- Lào);  Giao thủ trưởng các cơ quan đơn vị chuẩn bị tốt các nội dung phục vụ kỳ họp HĐND ; tiếp tục đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành, tác phong lề lối làm việc, tập trung chỉ đạo siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính, tăng cường công tác phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú