Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang kiểm tra tình hình triển khai nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát dịch Covid-19 Đèo Lò Xo
30-8-2021
Chiều 26/8, đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi kiểm tra tình hình triển khai nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 số 2 - Đèo Lò Xo thuộc địa bàn thôn Măng Khênh, xã Đăk Man, huyện Đăk Glei. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế, Văn phòng Tỉnh ủy. Huyện Đăk Glei có Đ/c Hoàng Trung Thông – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Y Thanh - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện.
Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 số 2 - Đèo Lò Xo là 1 trong 6 chốt liên ngành kiểm soát dịch COVID-19 (cấp tỉnh) trên địa bàn tỉnh; kiểm soát người và phương tiện lưu thông từ các tỉnh phía Bắc, miền Trung vào tỉnh. Từ khi các tỉnh thành áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ, lưu lượng phương tiện và người vào tỉnh giảm nhiều, hiện chỉ còn khoảng trên 400 lượt phương tiện và gần 700 lượt người qua chốt mỗi ngày.
Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác kiểm tra nơi làm việc, ăn ở của lực lượng liên ngành tại Chốt Lò Xo
Kiểm tra nơi làm việc, ăn ở của 18 cán bộ, nhân viên y tế, công an, thanh tra giao thông và ban chỉ đạo huyện Đăk Glei đang thực hiện nhiệm vụ tại đây, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương, đồng thời chia sẻ với những khó khăn mà các lực lượng đã nỗ lực vượt qua để hoàn thành nhiệm vụ, góp phần vào kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh.
Đồng chí nhấn mạnh, chốt kiểm soát y tế đèo Lò Xo có vị trí rất quan trọng, vì vậy đề nghị Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh, huyện nghiên cứu mở rộng quy mô, xây dựng thêm khu vực khai báo y tế đảm bảo giãn cách theo quy định; có nhà chờ riêng biệt cho lái xe trong thời gian chờ khai báo y tế và trung chuyển hàng hóa.
Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh và huyện chủ động không để thiếu kinh phí chống dịch; huyện Đăk Glei huy động sự vào cuộc của các ban ngành, đoàn thể, lực lượng dân quân, đoàn viên thanh niên, phụ nữ cùng tham gia công tác phòng, chống dịch tại Chốt và trên địa bàn. Đặc biệt, cần phát huy vai trò của tổ cộng đồng phòng, chống dịch bởi đây là “tai mắt” hỗ trợ đắc lực trong việc phát hiện, tố giác những đối tượng trốn về từ vùng dịch hoặc không chấp hành cách ly tập trung, cách ly tại nhà...
Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác tặng quà Chốt nhân chuyến công tác
Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến rất phức tạp trong cả nước, vì vậy, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh, huyện phải chuẩn bị phương án, không để bị động, bất ngờ, lúng túng.
Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các ngành chức năng và huyện Đăk Glei cần xác định công tác phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ chính trị lâu dài. Sớm bố trí kinh phí xây dựng, sửa chữa Chốt, không để tạm, phải bố trí trí bài bản, khoa học; việc ghi chép hồ sơ cần nghiêm túc, không được qua loa để thuận tiện trong truy vết khi phát hiện trường hợp F0; trang bị thêm thiết bị test nhanh để tránh bỏ xót đối tượng; nghiên cứu mở rộng địa điểm đậu đỗ xe để không xảy ra tình trạng ách tắc giao thông trong khi chờ làm thủ tục qua Chốt.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông
Trung tâm VHTTDL&TT huyện ĐăkGlei