Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng 671, 673
16-1-2023
Sáng 12/01, đồng chí Dương Văn Trang – Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rơ Long (671) và Đồn Biên phòng Đăk Long (673) thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, đứng chân trên địa bàn xã Đăk Long, huyện Đăk Glei.

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí Y Thị Bích Thọ - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, Tổ trưởng Tổ cấp ủy phụ trách huyện Đăk Glei; Nghe Minh Hồng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Ngọc Sâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Bí thư Huyện ủy và Chủ tịch UBND huyện Đăk Glei.

Bí thư Tỉnh uỷ và đoàn công tác thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rơ Long

Đồn Biên phòng Rơ Long được giao quản lý 26,6 km đường biên giới và 10 cột mốc; phía đối diện đồn là cụm bản Văng Tắt, huyện Sản Xay, tỉnh Attapư và cụm bản Đăk Ba, huyện Đăk Chưng, tỉnh Sê Kông.
Đồn Biên phòng Đăk Long được giao quản lý trên 27km đường biên giới và 10 cột mốc; phía đối diện là cụm bản Văng Tắt, huyện Sản Xay, tỉnh Attapư. Báo cáo với Bí thư Tỉnh uỷ và đoàn công tác, trong năm qua, cán bộ, chiến sĩ 2 Đồn Biên phòng luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, tiêu biểu. Công tác trực sẵn sàng chiến đấu, trực Tết và chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sĩ; phối hợp cùng chính quyền địa phương thăm, tặng quà hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn và tổ chức chương trình Bánh chưng xanh đang được cán bộ, chiến sĩ 2 đơn vị triển khai.
Đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ 2 Đồn biên phòng, thay mặt đoàn công tác, Bí thư Tỉnh uỷ Dương Văn Trang đề nghị cán bộ, chiến sĩ tích cực phát huy tinh thần trách nhiệm, tiếp tục bám, nắm địa bàn, làm tốt công tác dân vận tại địa phương, nhất là chủ động tuyên truyền, vận động bà con Nhân dân xoá bỏ hủ tục lạc hậu, áp dụng khoa học, kỹ thuật vào sản xuất để tăng năng suất cây trồng; trong đó, nhân rộng hơn nữa những mô hình kinh tế hiệu quả để bà con học hỏi, làm theo nhằm nâng cao thu nhập, tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Ngoài ra, tiếp tục tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương chăm lo đời sống Nhân dân và hỗ trợ bà con đón Tết sum vầy, no ấm.
Bí thư Tỉnh uỷ gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc năm mới sức khoẻ, hạnh phúc, thành công đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ; đồng thời đề nghị tiếp tục phát huy kết quả đạt được để triển khai hiệu quả hơn nữa các nhiệm vụ được giao; trong đó, chú trọng phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý, bảo vệ rừng, phủ xanh đất trồng, đồi núi trọc; làm tốt công tác tuần tra, giữ vững an ninh, chủ quyền biên giới gắn với thực hiện hiệu quả công tác đối ngoại nhân dân, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Lào.
Nhân dịp Tết đến, Xuân về, Bí thư Tỉnh uỷ căn dặn lãnh đạo 2 đơn vị quan tâm chăm lo Tết cho cán bộ, chiến sĩ, đón Tết vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm, vui Xuân nhưng không quên nhiệm vụ.
Nhân chuyến công tác, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và đoàn công tác đã tới thăm cột mốc 763, tiếp giáp cụm bản Văng Tắt, huyện Sản Xay, tỉnh Attapư (Lào). Đây là 1 trong 10 cột mốc biên giới do Đồn Biên phòng Rơ Long quản lý.

Bí thư Tỉnh uỷ và đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Rơ Long
Tin,ảnh: Minh Đức - Y Đông