Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ Biên cương” năm 2022 tại xã Đăk Long
9-1-2023
Sáng ngày 07/01/2023, tại xã Đăk Long, huyện Đăk Glei, Bộ đội biên phòng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre, Bộ đội biên phòng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kon Tum phối hợp tổ chức chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2023.

Các đại biểu về tham dự chương trình.

Trao quà cho hôi viên phụ nữ.
Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thoa - Chủ tịch HLHPN tỉnh Bến Tre; Đại tá Nguyễn Văn Lùng - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bến Tre; Thượng tá Hoàng Huy Phúc - Chủ nhiệm chính trị Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kon Tum; Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà - Phó chủ tịch HLHPN tỉnh Kon Tum. Đại diện lãnh đạo huyện có đồng A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Y Thiêng Thủy - Chủ tịch HLHPN huyện; Đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Đồn biên phòng, cùng toàn thể hội viên phụ nữ xã Đăk Long.

Trao hỗ trợ mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ.

Đồng chí Nguyễn Thị Thoa - Chủ tịch HLHPN tỉnh Bến Tre phát biểu tại chương trình.
Tại khuôn khổ chương trình, Bộ đội biên phòng, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bến Tre đã hỗ trợ 20 suất quà tết cho chị em phụ nữ nghèo trên địa bàn xã Đăk Long mỗi xuất trị giá 1 triệu đồng, Trung ương hội LHPN Việt Nam trao tặng 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trường TH - THCS xã Đăk Long mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, trao mô hình sinh kế cho 10 hội viên phụ nữ trị giá 30 triệu đồng, trao hỗ trợ mái ấm tình thương cho 5 hội viên phụ nữ mỗi suất trị giá 50 triệu đồng, hỗ trợ giếng khoan cho trường TH - THCS xã Đăk Long trị giá 50 triệu đồng, tổng kinh phí thực hiện chương trình 370 triệu đồng.

Trao học bổng cho học sinh xã Đăk Long.

Trao hỗ trợ giếng cho trường TH-THCS xã Đăk Long.

Trao tặng hỗ trợ mô hình sinh kế cho hôi viên phụ nữ.

Trao học bổng cho học sinh tại xã Đăk Long.

Lãnh đạo huyện trao quà cho đoàn công tác.
Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2023 tại xã biên giới huyện Đăk Glei đã góp phần cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho phụ nữ, tập hợp phụ nữ DTTS tham gia hoạt động Hội và phong trào phụ nữ; giúp phụ nữ hiểu rõ chức năng, nhiệm vụ của lực lượng BĐBP cũng như xác định vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội, hội viên, phụ nữ trong việc tham gia bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng khu vực biên giới hòa bình và phát triển.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông