Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Hội nghị sơ kết thực hiện quy chế phối hợp với Lữ đoàn 293
16-1-2023
Chiều ngày 11/01, Ban Chỉ đạo cụm đoàn kết quân dân huyện Đăk Glei - Lữ đoàn 293 tổ chức hội nghị sơ kết công tác thực hiện quy chế phối hợp năm 2022. Tham dự hội nghị có đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Nguyễn Thế Lương - Phó Bí thư Đảng ủy, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 293, Lãnh đạo các cơ ban ngành trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị.

Đồng chí Y Thanh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Đại tá Nguyễn Thế Lương - Phó Bí thư Đảng ủy, Lữ đoàn trưởng 293
Năm 2022, cụm đoàn kết quân dân huyện Đăk Glei - Lữ đoàn 293 đã chỉ đạo các lực lượng quân sự, công an thường xuyên tham mưu cho cấp ủy đảng, chính quyền địa phương thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng nhà nước về công tác an ninh trật tự, duy trì có hiệu quả tổ hòa giải, tổ an ninh tự quản và các tổ phối hợp truần tra ở các thôn, xã, chủ động trao đổi thông tin, phát hiện tình hình phối hợp giải quyết kịp thời các vụ việc trên địa bàn; Chỉ đạo các lực lượng phối hợp với với lực lượng bảo vệ an ninh thuộc Lữ đoàn 293 đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn 02 xã Mường Hoong, Ngọc Linh.
Đại tá Nguyễn Thế Lương – Phó Bí thư Đảng ủy, Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 293 phát biểu tại hội nghị.
Nhìn chung, năm 2022 trên địa bàn 02 xã Mường Hoong, Ngọc Linh cơ bản ổn định, các cơ quan đơn vị đã phối hợp với Tiểu đoàn 27 tổ chức tuần tra, nắm bắt thông tin, tình hình khu vực công trình quốc phòng, tuyệt đối đam bảo bí mật nhà nước, các vụ việc hiện tượng xảy ra như hoạt động từ thiện, chặt phá rừng, đi lại săn bắn của người dân đã được các cơ quan đơn vị xử lý kịp thời theo đúng quy định của pháp luật. Được sự quan tâm của UBND tỉnh, thường trực huyện ủy, các xã trong cụm đã được đầu tư cơ sở hạ tầng, xây dựng phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, các công trình điện - đường - trường - trạm được đầu tư, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được nâng lên; các phong trào “Quân đội chung sức xây dựng NTM”; Phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”; công tác quốc phòng an ninh, trật tự an toàn trên địa bàn cụm được tăng cường, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo xã Ngọc Linh phát biểu tại hội nghị.
Chụp ảnh lưu niệm tại hội nghị.
Năm 2023, Ban Chỉ đạo cụm đoàn kết quân dân huyện Đăk Glei - Lữ đoàn 293 sẽ tiếp tục xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh, phòng chống có hiệu quả các âm mưu, thủ đoạn chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục quốc phòng; quân sự; củng cố và duy trì hiệu quả chất lượng công tác của lực lượng công an địa phương; góp phần giữ vững ANCT, TTAT xã hội trên địa bàn.
Tin, ảnh: Minh Đức - Y Đông