Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Bí thư Tỉnh ủy thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân xã biên giới Đăk Plô
21-1-2022
Sáng 19/1, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân xã biên giới Đăk Plô, huyện Đăk Glei.

Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Nguyễn Thế Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Y Bích Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Tổ trưởng tổ phụ trách cấp ủy huyện Đăk Glei; Nguyễn Hữu Tháp - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; UBMTTQVN tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, BCHQS tỉnh; Tập đoàn Hùng Nhơn, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và huyện Đăk Glei.

Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác tặng quà cho xã Đăk Plô

Tới thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Đăk Plô, Bí thư Tỉnh ủy vui mừng khi thấy đời sống của bà con ngày càng được nâng cao, tuy nhiên tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của xã vẫn còn cao (trên 18%), thu nhập bình quân đầu người đạt thấp 27 triệu đồng/năm.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo xã Đăk Plô và huyện Đăk Glei quan tâm tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân 4 thôn trong năm 2022 tiếp tục chăm lo lao động sản xuất, mở rộng diện tích cây nông nghiệp, nâng cao chất lượng cây trồng, vật nuôi, vươn lên thoát nghèo bền vững, làm giàu bằng dược liệu, bằng các sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi đại gia súc, nhất là quan tâm mở rộng quy mô sản xuất của 3 THT: nuôi ong rừng, trồng sâm dây và trồng sâm Ngọc Linh và chăn nuôi đại gia súc.... phấn đấu trong năm 2022 giảm được 5% hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2021 - 2025.

Đồng chí đề nghị huyện Đăk Glei và xã Đăk Plô quan tâm hỗ trợ 2 thôn còn lại mua 2 bộ cồng chiêng để bảo tồn bảo sắc văn hóa bởi cồng chiêng là văn hóa đặc trưng, tiêu biểu của đồng bào các dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên. Cùng với đó là chăm lo Tết cho bà con, nhất là hộ nghèo, gia đình chính sách, không để người dân nào không có Tết; tăng cường tuyền truyền vận động bà con không phá rừng làm nương rẫy, thâm canh trồng trọt, chăn nuôi làm giàu trên diện tích đất nông nghiệp hiện có.

Nhân dịp năm mới, thay mặt Thường trực Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy chúc Đảng ủy, chính quyền và Nhân dân xã Đăk Plô đón Tết sum vầy, vui vẻ, chăm lo lao động sản xuất vươn lên thoát nghèo bền vững.

Bí thư Tỉnh ủy và Tập đoàn Hùng Nhơn thăm, tặng quà hộ nghèo,

người có công tại thôn Bung Tôn, xã Đăk Plô

Tập đoàn Hùng Nhơn trao tặng 200 suất quà cho hộ nghèo

và hộ chính sách của xã Đăk Plô đón Tết

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác và Tập đoàn Hùng Nhơn, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trao tặng hơn 200 suất quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách. Ngoài ra, Tập đoàn Hùng Nhơn hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng nhà cho hộ nghèo A Bia - thôn Bung Tôn, xã Đăk Plô.

Tới thăm chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Blô và Đồn Biên phòng Sông Thanh, Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những kết quả 2 Đồn đạt được trong thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.

Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác cùng Tập đoàn Hùng Nhơn,

các doanh nghiệp tỉnh tặng quà 2 Đồn Biên phòng nhân chuyến công tác

Đồng chí lưu ý, hiện trên địa bàn xã còn 12 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, 2 Đồn Biên phòng và huyện Đăk Glei, xã Đăk Plô quan tâm hỗ trợ kinh phí giúp các hộ này được đón Tết đủ đầy, no ấm, vui vẻ.

Đồng chí đề nghị cán bộ, chiến sĩ 2 Đồn Biên phòng nêu cao tinh thần trách nhiệm tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn biên cương trong mọi tình huống, phát huy tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước Việt Nam - Lào "Mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững".

Ngoài ra, phối hợp với xã Đăk Plô tổ chức Ngày hội Bánh chưng xanh cho bà con 2 thôn còn lại, để bà con được vui Xuân đón Tết; Đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân nhanh chóng xóa bỏ dần các hủ tục lạc hậu, giữ gìn các phong tục tập quán tốt đẹp; chăm lo lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo, làm giàu.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc cán bộ, chiến sĩ 2 Đồn Biên phòng năm mới luôn mạnh khỏe, đoàn kết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh