banner
Thứ 3, ngày 18 tháng 6 năm 2024
Học tập và làm theo Bác
17-11-2023
Sau 2 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, trên địa bàn huyện Đăk Glei xuất hiện nhiều gương tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, có sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân hăng say lao động sản xuất, học tập và công tác. Việc học tập và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên trong công việc, cuộc sống thường ngày.
Sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, huyện Đăk Glei có 16 tập thể và 24 cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM được khen thưởng. Đây là những điển hình tiên tiến khẳng định hiệu quả từ học tập sang làm theo Bác gắn với trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, đặc biệt là trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan, đơn vị. Không chỉ góp phần vào công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, những tấm gương tiêu biểu này còn lan tỏa sâu rộng việc học tập và làm theo Bác trong cộng đồng, góp phần quan trọng thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Ông A Phương - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: “Sau khi có kết luận 01 của Bộ chính trị về tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM thì đối với BTV huyện ủy đã triển khai hội nghị phổ biên quán triệt cho tất cả các TCCSĐ và các cơ quan ban ngành trên địa bàn huyện tham gia quát triệt những nội dung các quy định của TW của tỉnh của huyện về cái việc hiện nay là trách nhiệm nêu gương của các bộ đảng viên đặc biệt là cán bộ chủ chốt ở các cấp từ huyện cho tới xã, thì qua về sơ kết 2 năm này có thể nói ở đây rất nhiều mô hình đã đạt. Trong thời gian tới, thì ở huyện Đăk Glei sẽ tiếp tục, sau khi sơ kết 2 năm này tiếp tục triển khai đặc biệt là triển khai thực học tập và theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM”
UBND huyện trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu tại hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện kết luận 01 của Bộ chính trị.
 
Nhận thức  việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM có vai trò quan trọng, chị Y Du, giảng viên Trung tâm chính trị huyện luôn chủ động, tích cực, tận tụy với công việc, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Vừa qua chị đạt giải nhì giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp tỉnh và danh hiệu giảng viên lý luận chính trị giỏi cấp khu vực. Tốt nghiệp chuyên ngành lịch sử trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn, tháng 11/2021 về công tác tại Trung tâm Chính trị huyện, kiêm nhiệm nhiều phần việc do tổ chức phân công, chị Y Du luôn ý thức mình phải cố gắng vượt mọi khó khăn, đặc biệt trong công tác giảng dạy, nghiên cứu về lý luận chính trị. Ngoài các tiết giảng dạy trên lớp, chị còn tổ chức cho học viên có những chuyến đi thực tế, tìm hiểu về lịch sử của địa phương, giúp học viên có thêm kiến thức bổ ích cho bản thân. Chị luôn tâm huyết với từng bài giảng của mình, cùng với lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, mê say nghề nghiệp nên mọi tiết dạy của chị đều thu hút sự chú ý lắng nghe của học viên. Chị  Y Du  Giảng viên Trung tâm chính trị huyện Đăk Glei tâm sự: Đối với bản thân tôi, thì tôi đã thường xuyên chủ động tự nghiên cứu tự học tập để nâng cao trình độ chuyện môn của mình để đáp ứng với công tác giảng dạy hiện nay, và để truyền cảm hứng học tập cho học viên thì tôi luôn đổi mới phương pháp dạy học, trong các bài giảng của tôi thì tôi luôn tích hợp lấy những tấm gương về tư cách đạo đức của Bác và tìm hiểu những tấm gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM ở huyện tỉnh vào trong đời sống hàng ngày để bài giảng sinh động hơn gây hứng thú học tập cho học viên, và đối với tôi thì vấn đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM được coi là nhiệm vụ thường xuyên và quan trọng, qua đó tôi tự tu dưỡng và rèn luyện và ngày càng hoàn thiện mình hơn”.
Một buổi dạy trên lớp và thực hiện hướng dẫn viên tại khu di tích lịch sử Ngục Đăk Glei của chị Y Du.
 
Những năm qua, tập thể cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên Trường THCS thị trấn Đăk Glei thường xuyên đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Chi bộ, ban giám hiệu nhà trường cũng thường xuyên duy trì công tác kiểm tra, giám sát và tăng cường hướng dẫn, đôn đốc trong quá trình triển khai nhằm đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Thông qua việc đẩy mạnh học tập và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên Trường THCS thị trấn thể hiện ngày càng rõ nét ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, phong cách làm việc, tích cực học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ và nỗ lực thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ.  Từ năm 2021 đến nay, nhiều thầy, cô đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, huyện và có sáng kiến khoa học cấp tỉnh; nhiều thầy cô đạt danh hiệu "Chiến sĩ thi đua cơ sở", nhiều năm liền chi bộ nhà trường đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh. Năm học 2022 - 2023 tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi  đạt trên 62%. Nhiều năm trở lại đây, các đội tuyển của nhà trường tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện đều đạt giải cao. Thầy giáo Trịnh Văn Anh - Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei nói: “Trong thời gian qua, chi bộ đã chỉ đạo nhà trường, lãnh chỉ đạo tốt công tác dạy tốt học tốt, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, giáo dục đạo đức. Bên cạnh đó, thúc đẩy công tác, phong trào và thực hiện tốt nội dung xây dựng trường học thân thiện. Trong thời gian tới, chi bộ chú trọng lãnh đạo chỉ đạo cán bộ đảng viên quần chúng tận tâm tận tụy thực hiện tốt công tác được giao, tùy theo chức năng nhiệm vụ của mình, bởi lẽ tận tâm tận tụy là nguồn gốc của sự thành công”.
Một buổi họp chi bộ Trường THCS thị trấn và các em học sinh say sưa đọc sách tại phòng thư viện của trường.
 
Năm 2021, 2022 chi bộ điện lực Đăk Glei vinh dự nhận bằng khen của Tập đoàn điện lực Việt Nam, năm 2023 chi bộ đạt tiêu biểu “hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”. Có được kết quả đó một phần từ sự nỗ lực của những cán bộ, đảng viên và người lao động luôn thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM. Chi bộ lãnh đạo đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất, tiết kiệm chi phí sản xuất kinh doanh. Đơn vị đã hỗ trợ 06 căn nhà tình nghĩa và tổ chức một số hoạt động an sinh xã hội khác tại 2 xã Mường Hoong, Ngọc Linh, với số tiền trên 300 triệu đồng. Ông Phạm Thanh Tánh- Giám đốc Điện lực Đăk Glei chia sẽ nói: “Để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, thì bản thân tôi là người lãnh đạo đơn vị, tôi chủ động xây dựng kế hoạch toàn diện chi tiết thực hiện tốt các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật được giao. Đặc biệt là công tác cung cấp điện an toàn cho huyện, nhất là mùa mưa bão, đồng thời chúng tôi cũng quan tâm xây dựng hệ thống lưới điện thông minh kết nối các thiết bị đóng cắt từ xa để nhằm thao tác đóng cắt nhanh khi có sự cố xảy ra để giảm thiểu thời gian mất điện. Hàng năm, chúng tôi cũng quan tâm công tác thực hiện chỉ tiêu kết nối về xây dựng NTM chủ động cấp điện cho những khu giản dân những khu tái định cư mới, đồng thời cho đến nay 100% số thôn làng trên địa bàn đã có điện lưới quốc gia”.
Một buổi họp chi bộ do bí thư chi bộ Phạm Thanh Tánh chủ trì và thực hiện tốt an sinh xã hội.
 
Những điển hình tập thể, cá nhân học tập và làm theo Bác đã góp phần quan trọng vào việc thực hiện nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, thúc đẩy phát triển KT - XH, đảm bảo quốc phòng an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang trở thành việc làm thường xuyên của mỗi người để hoàn thiện bản thân mình hơn, sống và làm việc tốt hơn.
Toàn cảnh huyện Đăk Glei thay đổi nhìn từ trên cao.
 
Thực hiện: Minh Đức - Y Đông
 
 
 
 
 
 


Số lượt xem:1902
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND-UBND huyện Đăk Glei
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện
Người phụ trách chính: Ông Đỗ Đăng Dự, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện
Email: vphdndubnd.dakglei@kontum.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

1015264 Tổng số người truy cập: 1711 Số người online:
TNC Phát triển: