Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch năm 2018
21-12-2017

Sáng ngày 20/12/2017, UBND huyện tổ chức hội nghị giao chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018. Tham dự hội nghị có đồng chí Hoàng Trung Thông - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành có liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện đã báo cáo tóm tắt về kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và tình hình thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2017; Báo cáo về phân giao chỉ tiêu KT - XH và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018 trên cơ sở chỉ tiêu kế hoạch huyện giao và tình hình hình thực tế ở địa phương.

Tại hội nghị, UBND huyện đã triển khai giao dự toán thu ngân sách cho các đơn vị thụ hưởng trực thuộc huyện và đề ra một số giải pháp thực hiện trong năm 2018. Theo đó, giao dự toán thu ngân sách Nhà nước tại địa bàn trong năm 2018 là 18.130 triệu đồng. Để đạt được chỉ tiêu này, UBND huyện tập trung tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nhằm đảm bảo thu đúng, đủ và kịp thời; đồng thời đề ra các giải pháp cụ thể để khai thác triệt để các nguồn thu trên địa bàn huyện, thu dứt điểm các khoản nợ đọng thuế, chống thất thu, trốn thuế và gian lận thương mại. Về các giải pháp chi ngân sách, UBND huyện chỉ đạo các ngành liên quan quản lý chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả và không để chi ngoài dự toán.

Đ/c Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Trung Thông - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các ngành chức năng, các xã thị trấn, cơ quan đơn vị trong huyện cần tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, trước mắt là triển khai sản xuất vụ xuân 2018 đảm bảo giành thắng lợi, quan tâm chất lượng giáo dục ở các cấp học, bảo vệ chăm sóc tốt sức khỏe cho Nhân dân, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2018, tăng cường công tác trực sẵn sàng chiến đấu, đẩy mạnh các hoạt động tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, quan tâm đời sống Nhân dân trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tạo sự đồng thuận cao để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra trong năm 2018 và những năm tiếp theo./.

Tin, ảnh: Đình Hiều - Y Đông