Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát chuyên đề tại huyện Đăk Glei
6-10-2017

Sáng ngày 05/10/2017, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND tỉnh do đồng chí Kring Ba - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc tại huyện Đăk Glei.

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND huyện Đăk Glei

Đoàn giám sát đã kiểm tra, nghe đánh giá thực hiện nội dung giám sát về tình hình thực hiện kinh tế xã hội năm 2017; Nghị quyết số 12/2012/NQ-HĐND ngày 12/7/2012 của HĐND tỉnh về quy hoạch phát triển mạng lưới đô thị tỉnh đến năm 2020 và định hướng năm 2025; Nghị quyết số 13/2012/NQ-HĐND ngày 12/7/2012 của HĐND tỉnh về quy hoạch tổng thể nông nghiệp, nông thôn tỉnh giai đoạn 2012 - 2020, định hướng đến năm 2025; Quyết định số 18/2011/QĐ-TTg ngày 18/3/2011 và Quyết định số 56/QĐ-TTg ngày 22/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ về chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số; Các văn bản liên quan đến thực hiện chế độ chính sách đối với người có công…

Theo báo cáo, năm 2017, trong điều kiện kinh tế khó khăn chung của đất nước, tình hình bão lũ thường xuyên xảy ra, giá cả một số mặt hàng chưa có dấu hiệu phục hồi, dịch bệnh vẫn còn xảy ra, nhưng dưới sự lãnh đạo kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự nỗ lực cố gắng của các cấp, các ngành, kinh tế trên địa bàn huyện tiếp tục tăng trưởng và mở rộng, ước tính tổng sản phẩm trên địa bàn huyện năm 2017 là 1.317,07 tỷ đồng đạt 83,6%, trong đó các ngành nông nghiệp, lâm, thủy sản đạt 80,0%, công nghiệp xây dựng đạt 85,0%, thương mại dịch vụ đạt 86,0% so với kế hoạch. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và xây dựng cơ bản được triển khai có hiệu quả. Các hoạt động văn hóa, thể thao diễn ra sôi nổi, lĩnh vực giáo dục, y tế tiếp tục có bước phát triển, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chính sách giảm nghèo, phong trào đền ơn đáp nghĩa. Công tác tổ chức, cán bộ, cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí và giải quyết đơn, thư khiếu nại tố cáo của công dân, thanh tra, kiểm tra tiếp tục được đẩy mạnh; lề lối làm việc của cán bộ, công chức có sự chuyển biến tích cực. Tình hình quốc phòng, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững ổn định.

Đồng chí Kring Ba - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Kring Ba - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà huyện Đăk Glei đã đạt được trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí đánh giá việc thực hiện các chuyên đề Nghị quyết trên địa bàn huyện còn thấp, chưa đạt yêu cầu. Do đó, địa phương cần sớm chỉ đạo các phòng chuyên môn có hướng tham mưu đề xuất giải pháp phù hợp thực tế.

Thực hiện: Đình Hiều - Y Đông