Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
UBND huyện làm việc với đoàn công tác Thanh tra Ban Dân tộc tỉnh
3-9-2017

Ngày 29/8/2017, UBND huyện đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Thanh tra Ban Dân tộc tỉnh về việc công bố kết luận kết quả thanh tra năm 2017 về các Chương trình 135, 102, 755, 33 trên địa bàn huyện.

Dự buổi làm việc về phía UBND huyện có đồng chí: Hoàng Trung Thông - Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Về phía đoàn công tác của Thanh tra Ban Dân tộc tỉnh có đồng chí: U Minh Nam - Phó Ban Dân tộc tỉnh và các thành viên trong đoàn công tác của Thanh tra Ban Dân tộc.

Đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Theo báo cáo sơ bộ ban đầu của Thanh tra Ban Dân tộc, sau thời gian tổ chức thanh tra tại các đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Đăk Glei. Đoàn công tác Thanh tra Ban Dân tộc nhận thấy: Trong quá trình chỉ đạo, điều hành UBND huyện đã thể hiện sự chú trọng, quan tâm sát sao, thường xuyên chỉ đạo hàng tuần, tháng, quý bằng nhiều hình thức, cũng như cụ thể hóa bằng các văn bản chỉ đạo, tuy nhiên, việc tham mưu và triển khai thực hiện của một số phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn còn chưa chặt chẽ dẫn đến còn tồn tại một số nội dung.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện tiếp thu, thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại đã được đoàn Thanh tra chỉ ra, qua kết quả sơ bộ của đoàn Thanh tra Ban Dân tộc, UBND huyện sẽ có sự chỉ đạo kiên quyết, cụ thể hơn trong công tác quản lý và triển khai các Chương trình 135, 102, 755, 33 trên địa bàn. Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Các phòng, ban chuyên môn của huyện và các xã, thị trấn đã được đoàn công tác của Thanh tra Ban Dân tộc đến làm việc lần này, căn cứ vào biên bản kết luận các buổi thanh tra đối với đơn vị, địa phương mình, khẩn chương chỉ đạo khắc phục những hạn chế, tồn tại đã được đoàn Thanh tra chỉ ra, chấn chỉnh lại công tác tham mưu, giúp việc cho UBND huyện thực hiện chức năng quản lý nhà nước trong lĩnh vực liên quan. Trong công tác triển khai thực hiện phải nghiêm túc thực hiện sự chỉ đạo của huyện, hướng dẫn của các sở, ngành liên quan, khắc phục những hạn chế, tồn tại, từng bước nâng cao năng lực quản lý, trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức.

Tin, ảnh: Lê Đình Hùng