Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị giao ban UBND huyện thường kỳ tháng 7 năm 2017
28-7-2017

Chiều ngày 27/7/2017, UBND huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị giao ban UBND huyện thường kỳ tháng 7/2017. Tham dự Hội nghị có Đ/c Ô Lý sơn – Phó Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Ba – Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện. Đồng chí A Phương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Trong tháng 7/2017, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh như: triển khai công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; xây dựng các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn trong mùa mưa lũ; hoàn thiện Đề án hỗ trợ phát triển trồng Sâm Ngọc Linh, Đẳng sâm tại ba xã Mường Hoong, Ngọc linh, Xốp giai đoạn 2017 -2020; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh liệt sĩ…và đã đạt được một số kết quả nhất định.

Về phát triển kinh tế, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm tăng so với cùng kỳ năm trước 36,8 ha, đạt và vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra; duy trì tốt công tác kiểm dịch, kiểm soát giết mổ, phát hiện và xử lý kịp thời ổ dịch lở mồm long móng trên đàn gia súc; hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại được kiểm soát chặt chẽ; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước thực hiện trong tháng 7 đạt 8,437 triệu đồng, đạt 40,2% dự toán tỉnh giao, 42,2% dự toán HĐND huyện giao. Về văn hóa xã hội, ngành y tế thực hiện các hoạt động đảm bảo phục vụ nhu cầu khám và điều trị bệnh cho Nhân dân, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, truyền thông dân số - chăm sóc sức khỏe sinh sản – kế hoạch hóa gia đình được triển khai tốt; chi trả đầy đủ, kịp thời các chính sách cho người có công, bảo trợ xã hội, chế độ BHXH, BHYT cho các đối tượng thụ hưởng. Công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được cải thiện. Quốc phòng an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội được tăng cường và giữ vững.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí A Phương – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị, địa phương. Đồng thời đề nghị các phòng, ban ngành, UBND các xã, thị trấn tiếp tục bám sát các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng – an ninh và dự toán ngân sách năm 2017 đã được giao để triển khai có hiệu quả, trong đó tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm: thực hiện duy tu bảo dưỡng, sữa chữa các công trình thủy lợi để đảm bảo cho Nhân dân sản xuất vụ Mùa 2017, theo dõi thường xuyên diễn biến của thời tiết, chủ động phòng chống, ứng phó kịp thời khi có thiên tai xảy ra; tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh cho người và gia súc, gia cầm trong mùa mưa lũ; tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ tình trạng gây ô nhiễm môi trường; tổ chức thành công Hội nghị thường niên giữa ba huyện biên giới, Đại hội thể dục, thể thao huyện lần thứ VI…

Tin, ảnh: Trung Thu