Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Thẩm định quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) điểm tái định cư dự án thủy điện Đăk Mi 1 xã Đăk Choong
29-5-2017

Chiều ngày 23/5/2017, Hội đồng thẩm định quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị huyện do đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng thẩm định chủ trì buổi họp thẩm định quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) điểm tái định cư dự án thủy điện Đăk Mi 1, xã Đăk Choong, huyện Đăk Glei.

Tham dự buổi thẩm định có đại diện lãnh đạo các đơn vị là thành viên Hội đồng thẩm định, đại diện đơn vị Chủ đầu tư và tư vấn lập quy hoạch, đại diện lãnh đạo UBND xã Đăk Choong.

Quang cảnh buổi họp

Sau khi nghe đại diện đơn vị chủ đầu tư (Công ty cổ phẩn Quang Đức Kon Tum) và đơn vị tư vấn lập quy hoạch (Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện và môi trường quốc tế) trình bày nội dung quy hoạch chi tiết và ý kiến tham gia của các thành viên Hội đồng thẩm định thì đến nay quy hoạch đã được thực hiện cơ bản đảm bảo theo quy trình, quy định.

Phát biểu kết luận buổi họp, đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng thẩm định yêu cầu chủ đầu tư, tư vấn trên cơ sở tiếp thu ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng thẩm định đẩy nhanh tiến độ thực hiện để hoàn thiện Đồ án quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) điểm tái định cư dự án thủy điện Đăk Mi 1, xã Đăk Choong làm cơ sở trình thẩm định, phê duyệt theo quy định, trong đó lưu ý phải đảm bảo diện tích đất ở, đất vườn, đất dự trữ xây dựng công trình công cộng (nhà văn hóa, sân thể thao, trường Tiểu học…), diện tích nhà và kết cấu nhà theo quy định; hệ thống đường giao thông và công trình phụ trợ (điện, nước sinh hoạt, vệ sinh môi trường...) đảm bảo đáp ứng cho nhu cầu của người dân khi chuyển đến sinh sống; đồng thời, đồng chí yêu cầu UBND xã Đăk Choong, Phòng Kinh tế và Hạ tầng (đơn vị thẩm định) chủ động tạo điều kiện, phối hợp với chủ đầu tư, tư vấn trong quá trình triển khai thực hiện nhằm đảm bảo thời gian và tiến độ dự án.

Tin, ảnh: Đình Hùng