Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Chi cục Thuế huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị tuyên dương người nộp thuế năm 2016
15-8-2017

Chiều ngày 08/8/2017, Chi cục thuế huyện Đăk Glei đã tổ chức Hội nghị biểu dương người nộp thuế năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện.​

​Năm 2016, được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự lãnh đạo trực tiếp của Cục thuế tỉnh Kon Tum, sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các xã, thị trấn và người nộp thuế, cán bộ công chức, viên chức chi cục thuế huyện Đăk Glei luôn đoàn kết, bám sát địa bàn thu đúng, thu đủ các sắc thuế, nên công tác thuế đã đạt được những kết quả quan trọng, thu ngân sách huyện đạt dự toán pháp lệnh, công tác cải cách thủ tục hành chính có nhiều chuyển biến tích cực.

Quang cảnh hội nghị.

Tổng thu ngân sách nhà nước năm 2016 là : 19.317 triệu đồng, đạt 98.7% so với dự toán pháp lệnh, đạt 95,5% so với dự toán phấn đấu và bằng 105% so với cùng kỳ năm 2015.

Tổng thu tính cân đối thực hiện được là 15.487 triệu đồng, đạt 90,6% so với dự toán pháp lệnh, đạt 87,3% so với dự toán phấn đấu và bằng 97% so với cùng kỳ năm 2015.

Tổng thu từ tiền sử dụng đất thực hiện 17,333 triệu đồng, đạt 93,3% so với dự toán pháp lệnh, đạt 93.3% so với dự toán phấn đấu và bằng 104% so với cùng kỳ năm 2015.

Có được kết quả đó là nhờ Chi cục thuế huyện Đăk Glei đã thực hiện tốt công tác quản lý thu, tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế bằng nhiều hình thức với phương châm nâng cao chất lượng phục vụ triển khai công tác kê khai thuế đối với các doanh nghiệp và hộ kinh doanh, tuyên truyền vận động các tổ chức cá nhân nộp thuế đúng, đủ, thường xuyên kiểm tra việc thu nộp thuế, qua kiểm tra đã kịp thời phát hiện và chấn chỉnh những sai sót trong việc quản lý và thu nộp các khoản thu tại các doanh nghiệp, các xã.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Chi cục thuế huyện đạt được trong năm 2016. Để công tác thu thuế trên địa bàn huyện đạt hiệu quả cao, đồng chí yêu cầu trong năm 2017, Chi cục thuế huyện phải đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước vượt dự toán giao, tăng cường kỷ luật, nâng cao tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức trong thực hiện công vụ; Thường xuyên phối hợp với các cơ quan, ban ngành liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức về nghĩa vụ, trách nhiệm của người nộp thuế, chủ động tích cực tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm 2017.

Đ/c Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện trao khen thưởng cho các cá nhân, tập thể nộp thuế tốt năm 2016.

Tại Hội nghị, có 40 tập thể và 52 cá nhân được Cục thuế tỉnh Kon Tum tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác nộp thuế năm 2016.

Tin, ảnh: A Lộc -Bích Hồng