Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Hội nghị lần thứ 8 UBMTTQVN huyện Đăk Glei nhiệm kỳ 2014-2019
28-7-2017

Chiều ngày 28/7/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đăk Glei tổ chức hội nghị lần thứ 8, nhiệm kỳ 2014 - 2019. Tham dự hội nghị có các đồng chí: A Sô Lai - Chủ tịch HĐND huyện; Trịnh Xuân Lộc - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và 56 Ủy viên Uy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2017, dưới sự hướng dẫn, kiểm tra của UBMTTQVN tỉnh và sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền huyện, công tác măt trận các cấp đã đạt được nhiều kết quả tích cực như: Phối hợp tuyên truyền vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, góp phần tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, huy động được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thực hiện các phong trào thi đua; tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ và Nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, ứng xử văn minh. Tích cực hưởng ứng các phong trào khuyến học, khuyến tài do các đoàn, hội và khu dân cư phát động. Vận động Nhân dân hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, từ thiện nhân đạo, tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người có công với cách mạng, người tàn tật, trẻ mồ côi, các gia đình gặp khó khăn trong cuộc sống. Trong 6 tháng đầu năm 2017, Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện đã phối hợp với Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nôn thôn tỉnh Kon Tum chi nhánh huyện Đăk Glei triển khai xây dựng 5 căn nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo, với tổng số tiền 250 triệu đồng, Ủy ban Mặt trận huyện đã tiếp nhận 7.193 xuất quà từ các nhà hảo tâm để tặng cho các đối tượng chính sách, người nghèo gặp khó khăn trong cuộc sống, với tổng trị giá là 2.534.600.000đ và 90.000.000đ tiền.

Tại hội nghị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đăk Glei đã thông báo danh sách thôi không tham gia Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện và cử hiệp thương 10 Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện, nhiệm kỳ 2014 - 2019 do chuyển công tác khác và nghỉ hưu.

Tin, ảnh: Bích Hồng - A Lộc.