Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
BTV Huyện ủy Đăk Glei có buổi làm việc với BTV Đảng ủy xã Đăk Man
30-8-2017

Chiều ngày 29/8/2017, tại hội trường Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy Đăk Glei đã có buổi làm với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Đăk Man. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Y Ngọc - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Quang Thủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Trung Thông – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi làm việc, Đ/c A Thẹ - Bí thư Đảng Ủy xã Đăk Man đã báo cáo tình hình công tác xây dựng Đảng và tình hình phát triển kinh tế - xã hội - an ninh quốc phòng từ đầu năm đến nay trên địa bàn xã Đăk Man.

Đảng ủy xã Đăk Man có 9 chi bộ, với 80 đảng viên, đã làm thủ tục đề nghị xét kết nạp Đảng cho 16 đồng chí, nâng tổng số Đảng viên toàn Đảng ủy lên 96 Đảng viên.

Toàn cảnh buổi làm việc.

Tình hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá. Công tác xây dựng nông thôn mới được Ban Thường vụ Đảng ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Hệ thống giao thông nông thôn đang dần được hoàn thiện, các trường học, bậc học đã chuẩn bị tốt cơ sở, vật chất, trang thiết bị để tổ chức Lễ khai giảng năm học mới. Hoạt động văn hóa, văn nghệ nhân dịp chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của huyện, xã diễn ra sôi nổi. An ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Việc tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân thường xuyên được quan tâm chỉ đạo theo đúng quy định của pháp luật. Công tác tuyên truyền, quản lý bảo vệ rừng thường xuyên triển khai thực hiện, Đảng ủy đã chỉ đạo xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về công tác quản lý bảo vệ rừng, kiểm tra, xử lý các loại xe độ chế, các hoạt động vận chuyển, mua bán lâm sản trái phép nghiêm túc, kịp thời.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Y Ngọc - Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và khẳng định những kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trên địa bàn xã từ đầu năm đến nay là rất quan trọng. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy xã Đăk Man tiếp tục thực hiện tốt việc đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống, cần rà soát, kiểm tra lại các kế hoạch, nghị quyết, xác định rõ trọng tâm, trọng điểm để thực hiện tốt hơn, tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII), triển khai thực hiện việc phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên theo đúng tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, nhất là cán bộ nữ, cán bộ là người dân tộc thiểu số theo đúng trình tự quy định. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và sẽ sớm xem xét, chỉ đạo giải quyết trong thời gian tới.

Bích Hồng - Đình Hiều