Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy làm việc tại huyện Đăk Glei
23-9-2017

Ngày 22/9/2017, Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy đã có buổi làm việc về công tác quản lý bảo vệ rừng, tài nguyên khoáng sản; công tác chỉ đạo, kiểm tra, kết quả xử lý các vụ việc nổi cộm trong thời gian qua trên địa bàn huyện Đăk Glei, đi cùng đoàn công tác có một số lãnh đạo sở, ngành, đơn vị có liên quan.

Quang cảnh buổi làm việc

Trong thời gian qua, UBND huyện Đăk Glei đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan liên quan, UBND các xã, thị trấn phối hợp với các lực lượng chủ rừng, Biên phòng tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không khai thác khoáng sản, tích cực tố giác đối với hoạt động khai thác khoáng sản trái phép; kiểm tra, kiểm soát địa bàn, phát hiện, truy quét và xử lý ngay từ đầu các hoạt động khai thác khoáng sản, lâm sản trái phép. Do đó, tình trạng khai thác khoáng sản, lâm sản trái phép trên địa bàn huyện Đăk Glei hạn chế rất nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, trong tháng 8 và tháng 9 năm 2017, tình trạng khai thác vàng, gỗ trái phép tiếp tục tái diễn ở một số địa phương và đã được các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý dứt điểm.

Để tăng cường công tác quản lý bảo vệ tài nguyên khoáng sản cũng như lâm sàn từ cấp tỉnh đến cấp cơ sở, Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Tuy đã có buổi làm việc với Bí thư Huyện ủy; Lãnh đạo UBND huyện; Bí thư, Chủ tịch các xã biên giới Đăk Long, Đăk Nhoong, Đăk Blô và các phòng, ban đơn vị cấp huyện có liên quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị ngành dọc đóng chân trên địa bàn huyện Đăk Glei tăng cường phối hợp chặt chẽ với chính quyên địa phương cấp xã, huyện thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, lâm sản; UBND huyện tiến hành kiểm tra, xử lý các xe độ chế phục vụ cho việc khai thác, vận chuyển lâm, khoáng sản trái phép; Công an huyện kiểm tra, xử lý các đối tượng có hành vi chống đối người thi hành công vụ, phá hoại tài sản nhà nước trong lĩnh vực lâm, khoáng sản; chính quyền địa phương  tăng công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ các loại tài nguyên trên địa bàn. Cũng tại buổi làm việc Đồng chí Phó chủ tịch đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu hướng dẫn các địa phương trình tự thủ tục xin cấp phép khai thác cát, sỏi để phục vụ cho việc xây dựng các công trình nông thôn mới.

Chiều cùng ngày, Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh tiếp tục làm việc với Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã Đăk Kroong chỉ đạo một số nội dung liên quan đến vụ việc khai thác khoáng sản trái phép vừa xảy ra trên địa bàn

Tin, ảnh: Minh Phường.