Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
UBND huyện làm việc với đoàn công tác Thanh tra tỉnh Kon Tum
8-9-2017

Ngày 06/9/2017, UBND huyện đã có buổi làm việc với đoàn công tác của Thanh tra tỉnh về việc công bố kết luận kết quả thanh tra năm 2017 về công tác quản lý dự án đầu tư xây dựng và việc sử dụng nguồn kinh phí tại một số đơn vị trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc về phía UBND huyện có đồng chí Hoàng Trung Thông - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn và Chủ tịch UBND các xã Xốp và Đăk Blô. Về phía đoàn công tác của Thanh tra tỉnh có đồng chí Phạm Ngọc Khanh – Chánh Thanh tra tỉnh và các thành viên trong đoàn công tác.

Quang cảnh tại buổi làm việc

Theo báo cáo sơ bộ ban đầu của Thanh tra tỉnh, sau thời gian tổ chức thanh tra tại các đơn vị trên địa bàn huyện Đăk Glei. Đoàn công tác Thanh tra tỉnh nhận thấy: Trong quá trình chỉ đạo, điều hành của UBND huyện về việc triển khai, quản lý và sử dụng các nguồn vốn về đầu tư XDCB đã thực hiện đảm bảo theo đúng quy định của Luật Xây dựng, Luật Đầu tư công, Luật Đấu thầu và các quy định của Chính phủ, các Bộ ngành TW và hướng dẫn của cấp tỉnh, thể hiện sự chú trọng, quan tâm sát sao, thường xuyên chỉ đạo hàng tuần, tháng, quý bằng nhiều hình thức, cũng như cụ thể hóa bằng các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về quy trình thực hiện…Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện của một số đơn vị được giao hoặc ủy quyền chủ đầu tư còn chưa chặt chẽ dẫn đến còn tồn tại một số nội dung.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đồng chí Hoàng Trung Thông - Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao kết quả làm việc của đoàn công tác Thanh tra tỉnh, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại đã được đoàn Thanh tra chỉ ra, qua kết quả sơ bộ của đoàn Thanh tra tỉnh, UBND huyện sẽ có sự chỉ đạo toàn diện hơn trong công tác quản lý, sử dụng các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản, cũng như việc sử dụng nguồn kinh phí chi thường xuyên, các nguồn kinh phí khác tại các cơ quan đơn vị đảm bảo đúng mục đích, hiệu quả.

Tin, ảnh: Đình Hùng