Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Đăk Glei: Đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông
27-8-2024

Trong thời gian qua, UBND huyện Đăk Glei đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị, địa phương thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn. Với mục tiêu giảm thiểu tai nạn giao thông, huyện đã triển khai một loạt các giải pháp như tăng cường theo dõi, giám sát tình hình giao thông và kịp thời đưa ra các biện pháp xử lý phù hợp.

UBND huyện đã chỉ đạo Ban An toàn giao thông huyện phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng để kiểm tra, rà soát và khắc phục các điểm bất hợp lý về tổ chức giao thông, từ đó tạo điều kiện an toàn hơn cho người tham gia giao thông. Cùng với đó, công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về an toàn giao thông cũng được đẩy mạnh, nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của người dân. Các trường hợp vi phạm, đặc biệt là lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, đã bị xử lý nghiêm khắc.
 Lực lượng chức năng tăng cường đo nồng độ cồn

Trong 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng Cảnh sát Giao thông - Trật tự đã tổ chức 250 lượt tuần tra, kiểm soát TTATGT trên địa bàn, phát hiện và lập biên bản 424 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ. Tổng số tiền phạt thu được gần 854 triệu đồng. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, với 8 vụ xảy ra trong nửa đầu năm, làm 4 người chết và 8 người bị thương, số vụ tăng so với cùng kỳ năm trước.
         Huyện cũng đã tiến hành khắc phục các điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn trên tuyến đường ĐH81 từ xã Đăk Man đi xã Đăk Plô. Đồng thời, trên các tuyến đường huyện lộ ĐH83 và ĐH85, Quân khu 5 đã hoàn thành công tác khảo sát để đầu tư nâng cấp, cải tạo đường tuần tra biên giới, góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn.
Tuyên truyền công tác bảo đảm ANTT

Để tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm TTATGT trong thời gian tới, UBND huyện Đăk Glei yêu cầu các đơn vị tập trung thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương của Đảng và Nhà nước. Huyện sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền pháp luật về giao thông, sao cho dễ hiểu, dễ tiếp thu, phù hợp với đặc thù của từng vùng, đối tượng, đặc biệt là thanh thiếu niên, học sinh.
Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

Ngoài ra, huyện sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về giao thông. Lực lượng thực thi pháp luật về giao thông sẽ tiếp tục phối hợp với Công an huyện và các xã, thị trấn để đẩy mạnh công tác tuyên truyền về xe không đảm bảo điều kiện lưu hành, qua các kênh truyền thanh của địa phương; Tăng cường quản lý bảo trì hệ thống đường bộ địa phương quản lý, đặc biệt là các tuyến đường huyện lộ; Hoàn thiện hệ thông đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường ngang dân sinh đấu nối với đường HCM…
Thực hiện: Minh Đức – Nguyễn Tú

1203924 Tổng số người truy cập: 6217 Số người online: