Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Đăk Glei: Tăng cường đảm bảo trật tư ATGT trong dịp lễ
1-5-2024

Để đảm bảo ATGT cho người dân đi lại thông suốt an toàn trong kỳ nghĩ lễ, Công an huyện Đăk Glei đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên toàn địa bàn huyện.
Lực lượng CSGT tăng cường kiểm tra nồng độ cồn trong dịp lễ

Thời điểm này, có rất phương tiện tham gia giao thông đi qua tuyến đường Hồ Chí Minh, huyện Đăk Glei. Vì vậy Công an huyện đã xây dựng kế hoạch đảm bảo tình hình trước, trong và sau lễ 30/4 – 1/5, chỉ đạo lực lượng kiểm tra khép kín địa bàn, phối hợp với các đội nghiệp vụ tuần tra, kể cả ban đêm, ngoài ra còn tuyên truyền, xử lý vi phạm các đối tượng thanh thiếu niên chạy xe nẹt bô, rồ ga gây mất an ninh trật tự.

Lập biên bản các trường hợp vi phạm

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện cho biết: Từ tháng 12/2023 đến nay, Lực lượng Công an huyện đã thực hiện trên 120 lượt tổ tuần tra kiểm soát. Phát hiện xử lý hơn 380 trường hợp vi phạm; phạt trên 620 triệu đồng. Tạm giữ 245 phương tiện, tước 45 GPLX các loại; xảy ra 08 vụ tai nạn giao thông, làm chết 06 người, bị thương 08 người. Trong đó tuyến đường quản lý: xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông, làm chết 01 người, bị thương 03 người.
Trung tá A Xu Ni – Phó Đội trưởng Đội cảnh sát QLHC về TTXH Công an huyện Đăk Glei ( Phụ trách tổ CSGT) cho biết: “Nhằm đảm bảo ATGT trong dịp nghỉ  lễ Công an huyện Đăk Glei, phối hợp với Phòng cảnh sát Công an tỉnh Kon Tum thường xuyên tuần tra kiểm soát trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phần huyện Đăk Glei, kịp thời nhắc nhở người điều khiển phương tiện đi đúng tốc độ, giữ khoảng cách an toàn trước khi lên xuống đèo, thành lập nhiều tổ chuyên đề, phối hợp với Công an  các xã, thị trấn , lực lượng cảnh sát khác tuần tra kiểm soát vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông với tinh thần không có vùng cấm, trong đó tập trung những hành vi, vi phạm là nguyên nhân gây tai nạn giao thông”.
Thực hiện: A Lộc – Nguyễn Tú