Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Đăk Glei: Tích cực đẩy mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn
29-8-2024

Huyện Đăk Glei đã và đang tích cực triển khai chương trình đào tạo nghề nhằm nâng cao chất lượng lao động và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Với mục tiêu phát triển toàn diện, huyện đã chủ động rà soát số lượng lao động chưa qua đào tạo, xác định nhu cầu học nghề của người dân, từ đó tổ chức các khóa đào tạo phù hợp và tư vấn, giới thiệu việc làm sau khi hoàn thành khóa học.
Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề cho người lao động năm 2024

Tính đến nay, huyện đã hoàn thành đào tạo 4 lớp nghề với tổng số 124 học viên. Cụ thể, lớp Nghề Trồng và chăm sóc cây cà phê tại xã Đăk Plô với 30 học viên, lớp Nghề Nuôi và phòng trị bệnh cho gia súc tại xã Đăk Man với 34 học viên, lớp Nghề Trồng và chăm sóc cây cà phê tại xã Đăk Nhoong với 30 học viên, và lớp Nghề Nề hoàn thiện tại xã Ngọc Linh với 30 học viên. Đến thời điểm này, huyện đã đạt 59% so với chỉ tiêu của Huyện ủy và 32,2% so với chỉ tiêu do UBND tỉnh giao.
Lớp Nghề  được huyện triển khai hiệu quả

Hiện tại, huyện đang tiếp tục triển khai 4 lớp nghề khác với 140 học viên. Bao gồm: lớp Nghề Trồng và chăm sóc cây cà phê tại xã Ngọc Linh với 35 học viên; lớp Nghề Hướng dẫn chăn nuôi và phòng trị bệnh cho trâu, bò tại xã Mường Hoong với 35 học viên; lớp Nghề Trồng và chăm sóc cây Mắc ca tại xã Xốp với 35 học viên; và lớp Nghề Nề hoàn thiện tại xã Đăk Long với 35 học viên. Công tác đào tạo nghề của huyện đã nâng cao cả về số lượng lẫn chất lượng. Người học đã nắm bắt được kiến thức khoa học-kỹ thuật, áp dụng hiệu quả vào sản xuất và đời sống, giúp đa số lao động sau học nghề có việc làm, tăng thu nhập và ổn định cuộc sống.
Họp thống nhất kế hoạch đào tạo nghề cho người lao động năm 2024, 2025 trên địa bàn huyện

Theo kế hoạch giai đoạn 2024-2025, Đăk Glei đặt mục tiêu đào tạo thêm 840 lao động, với 525 lao động từ Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và 315 lao động từ Chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Năm 2024 sẽ đào tạo 420 lao động, và năm 2025 tiếp tục 420 lao động, tập trung vào các ngành nghề nông nghiệp và phi nông nghiệp.
         Trong thời gian tới, UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng ban và địa phương tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về công tác đào tạo nghề. Huyện cũng sẽ liên kết với doanh nghiệp và cơ sở dạy nghề uy tín, đồng thời đẩy mạnh việc tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động, giúp họ chủ động tham gia học nghề, chuyển đổi nghề nghiệp,  ổn định cuộc sống…
Thực hiện: Nguyễn Tú

1203915 Tổng số người truy cập: 6188 Số người online: