Thứ 2, ngày 24 tháng 6 năm 2024
Đăk Glei: Tuyên truyền và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ năm 2024
14-6-2024
          Ủy ban nhân dân huyện vừa ban  hành Kế hoạch số 170/ KH –UBND về việc tuyên truyền và xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ năm 2024.
.           Theo đó, mục đích kế hoạch nhằm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông trong việc chấp hành các quy định pháp luật về nồng độ cồn khi tham gia giao thông; hình thành thói quen “Đã uống rượu, bia - Không lái xe” đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ;  Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ;  Kiềm chế tai nạn giao thông liên quan đến sử dụng rượu, bia trong năm 2024, đặc biệt trong các dịp nghỉ Lễ năm 2024, dịp tết Dương lịch, tết Nguyên đán và Lễ hội Xuân năm 2025 trên địa bàn huyện Đăk Glei.
           UBND huyện Đăk Glei yêu cầu Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan thành viên Ban An toàn giao huyện, triển khai thực hiện Kế hoạch này trong toàn cơ quan, đơn vị mình quản lý theo chức năng nhiệm vụ đã được phân công.
           Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn kiêm Trưởng ban An toàn giao thông chỉ đạo Ban An toàn giao thông các xã, thị trấn xây dựng và triển khai kế hoạch phù hợp với thực tiễn của địa phương.
          Trong tổ chức thực hiện gắn chặt với công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục pháp luật với xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.
          Toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, người lao động trong cơ quan, đơn vị, trường học nêu gương và chịu trách nhiệm thực hiện “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”.
          Triển khai một số nội dung hoạt động như: Tăng cường năng lực thực thi pháp luật về nồng độ cồn; Công tác tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật; Phổ biến các quy định của pháp luật về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Chú trọng gắn việc tuyên truyền quy định của pháp luật, chế tài xử phạt với cảnh báo nguy cơ về tai nạn giao thông do vi phạm quy định về nồng độ cồn..Cùng với Khẩu hiệu truyền thông: - “Tính mạng con người là trên hết” –“ Đã uống rượu, bia - Không lái xe”. – “Uống rượu, bia và lái xe - Giá đắt phải trả”.
         Thời gian thực hiện trong năm 2024 và quý I năm 2025.
         Thời gian thực hiện các chiến dịch cao điểm truyền thông và tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm:
         - Đợt 1: Từ ngày 22 tháng 4 đến ngày 15 tháng 5 năm 2024;
         - Đợt 2: Từ ngày 15 tháng 8 đến ngày 15 tháng 9 năm 2024;
         - Đợt 3: Từ ngày 12 tháng 12 năm 2024 đến ngày 16 tháng 02 năm 2025.
Thực hiện: Nguyễn Tú