Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Đẩy nhanh tiến độ trồng rừng và trồng cây phân tán năm 2024
16-9-2024
         Ngày 12/9/2024, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3234/UBND-NNTN về việc đẩy nhanh tiến độ trồng rừng và trồng cây phân tán năm 2024.
        Theo đó, yêu cầu UBND các huyện, thành phố; các đơn vị chủ rừng tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp, động viên, khuyến khích Nhân dân, cộng đồng dân cư về trồng rừng và trồng cây phân tán.
          Nâng cao trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu trồng rừng, trồng cây phân tán được UBND tỉnh giao tại Quyết định số 469/QĐ-UBND ngày 31/5/2021 và Quyết định số 731/QĐ-UBND ngày 12/12/2023; chỉ đạo quyết liệt hơn nữa để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao.
         Nghiên cứu, triển khai thực hiện các giải pháp cho mùa vụ trồng rừng năm 2024 đã được Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn tại Văn bản số 1624/SNN-CCKL ngày 08/5/2024. Đặc biệt, thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, phân công trách nhiệm cho các địa phương, đơn vị, tổ chức, đoàn thể trong quá trình trồng, chăm sóc, bảo vệ, quản lý rừng và cây xanh, đảm bảo cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt.
        Động viên, khen thưởng kịp thời các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác trồng rừng, trồng cây phân tán. Thực hiện quy chế đưa tiêu chí hoàn thành chỉ tiêu trồng rừng hàng năm của địa phương, đơn vị để xem xét đánh giá, phân loại tổ chức và công chức, viên chức, người lao động.
        UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện trồng rừng, trồng cây phân tán năm 2024; kết quả khen thưởng các tổ chức cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác về Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh theo quy định./.
Thực hiện: Nguyễn Tú