Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
97 thanh niên huyện Đăk Glei sẵn sàng lên đường nhập ngũ
6-2-2023
Cùng với các địa phương khác trong toàn tỉnh, kế thừa truyền thống vẻ vang của lớp thế hệ cha anh đi trước, đến thời điểm này thanh niên huyện Đăk Glei trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Quang cảnh buổi gặp mặt công dân tham gia nhập ngũ tạo xã Đăk Pek – huyện Đăk Glei
            Những ngày qua, 15 thanh niên xã Đăk Pék đang hồi hộp mong chờ ngày gọi nhập ngũ, đây được xem là một trong những xã có số lượng thanh niên người dân tộc thiểu số trúng tuyển nghĩa vụ quân sự cao của huyện Đăk Glei, đối với các thanh niên trúng tuyển lần này, không chỉ là niềm tự hào của bản thân và gia đình mà còn là cơ hội để hoàn thiện bản thân mình ngày càng tốt hơn.
Tân binh A Thắm – Thôn Măng Rao, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei phấn khởi nói: “Em rất vui mừng tham gia nhập ngũ lần này, em sẽ cố gắng  hoàn thành tốt nghĩa vụ và về địa phương.”
Tân binh A Ngọc - Thôn 14A, xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei tâm sự: “Điều mong muốn sau khi hoàn thành tốt nhiệm vụ về địa phương, mong chính quyền địa phương tạo cho em việc làm  để em giúp ích cho xã hội và gia đình.”
Buổi trò chuyện với gia đình có công dân tham gia nhập ngũ
Đối với mọi gia đình, việc con em lên đường nhập ngũ là niềm tự hào của bản thân, là vinh dự cho gia đình nhưng đâu đó vẫn chất chứa nỗi niềm lo âu, nhớ thương.
Ông A Nổi – Cha tân binh A Thắm, thôn Măng Rao, xã Đăk Pek, huyện Đăk Glei xúc động nói: “Tôi rất tự hào là con cái đi nhập ngũ quân đội nhân dân Việt Nam, bố vẫn phấn khởi để vinh dự để gia đình hoặc là chỗ trong làng, xóm”.
Công tác rà soát, kiểm tra sức khỏe cho công dân trước khi tham gia nhập ngũ
Tự tin phấn khởi, sẵn sàng chờ ngày lên đường nhập ngũ là tâm lý chung của 97 thanh niên huyện Đăk Glei trúng tuyển đợt này, cùng với nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên của cấp ủy chính quyền, đoàn thể là động lực giúp các thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ. Để hoàn thành nhiệm vụ tuyển chọn công dân nhập ngũ, thời gian qua các địa phương, đơn vị đã tập trung làm tốt công tác rà soát nguồn, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân, đặc biệt là những công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự. Nắm chắc tình hình gia đình, tư tưởng để tuyên truyền, vận động thanh niên trong độ tuổi tự giác thực hiện nghĩa vụ quân sự đạt hiệu quả, hoàn thành tốt chỉ tiêu giao.
Trung tá Nguyễn Thế Hoài – Phó Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Đăk Glei cho biết: “Về chất lượng tuyển quân năm nay là về mặt bằng chung đủ sức khỏe từ loại 3, loại 2 và loại 1 cao hơn năm trước về trình độ cũng như về sức khỏe.”
Chính quyền địa phương xã Đăk Pek tặng quà cho công dân tham gia nhập ngũ
Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sự động viên của gia đình, cùng sự quan tâm của chính quyền địa phương, thanh niên huyện Đăk Glei đang háo hức, phấn khởi đón chào ngày hội tòng quân, với một tâm thế sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Bài, ảnh: A Lộc – Nguyễn Tú