Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Đăk Glei: Hỗ trợ hộ nghèo khó khăn về nhà ở
21-3-2024

Nhằm giảm tỷ lệ hộ nghèo khó khăn về nhà ở là nhiệm vụ trọng tâm của huyện Đăk Glei. Vì vậy huyện tập trung nhiều nguồn lực hỗ trợ hộ nghèo, đây cũng là giải pháp thực hiện trong thời gian qua.
Chung tay hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm, tại Đăk Chung trong, thị trấn Đăk Glei

Giai đoạn 2021 - 2023, huyện Đăk Glei đã làm tốt công tác tuyên truyền đến với người dân, chỉ đạo các phòng, ban liên quan, phối hợp chặt chẽ với UBMTTQ huyện, tổ chức rà soát đối tượng được hỗ trợ,  hiện trạng nhà ở, nhu cầu của người dân, phát huy dân chủ, đúng quy trình hướng dẫn. Việc xây dựng nhà ở cho hộ nghèo đúng tiêu chuẩn tiến độ, được nhân dân đồng tình ủng hộ, cấp ủy chính quyền cấp xã đã tích cực vào cuộc giúp đỡ các hộ nghèo trong quá trình xây dựng nhà ở, huy động kinh phí, ngày công, vật tư, hỗ trợ người dân. Năm 2023 toàn huyện đã hỗ trợ cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở được 43 căn nhà, với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng.
Qua rà soát trong thời gian tới nhu cầu xây dựng nhà ở cho hộ nghèo tại các xã, thị trấn gần 290 căn nhà, dự kiến nguồn kinh phí thực hiện trên 14 tỷ đồng./.

Tin, ảnh: A Lộc - Trung tâm VH-TT-DL&TT huyện Đăk Glei