Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Đăk Glei có tỷ lệ bao phủ BHXH, BHTN tăng
22-11-2023
Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn huyện Đăk Glei đã tăng theo từng năm. Qua đó, số lượt người thụ hưởng chính sách ngày nâng lên.
Lễ ký kết kế hoạch phối hợp giữa Công an và BHXH huyện

Tại huyện Đăk Glei, uớc thực hiện đến cuối năm 2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm xã hội so với lực lượng lao động trong độ tuổi lao động đạt gần 16%, tăng khoảng 4 % so với năm 2020. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm thất nghiệp là gần 7%, tăng khoảng 1 % so với năm 2020. Đây chưa phải là kết quả cao nhưng là sự nỗ lực của địa phương và sự phối hợp, đồng thuận của các ban, ngành, đoàn thể liên quan đến thực  hiện chính sách BHXH, BHTN. Việc tăng diện bao phủ BHXH, BHTN đã góp phần đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho nhân dân, tạo động lực để phát triển kinh tế xã hội một cách bền vững.
Quang cảnh tuyên truyền

Thời gian tới, huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về lợi ích của việc tham gia BHXH, BHTN; ưu tiên tạo các cơ chế đặc thù hỗ trợ cho nhóm đối tượng có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận dịch vụ BHXH, BHTN; phát huy vai trò, trách nhiệm của các đơn vị, địa phương trong công tác tổ chức, thực hiện chính sách BHXH, BHTN... Từ đây, hướng đến hoàn thành mục tiêu đến năm 2025 tỷ lệ BHXH trên địa bàn huyện đạt trên 18% lực lượng lao động

Tin, ảnh: A Lộc