Thứ 6, ngày 18 tháng 10 năm 2024
Hội Phụ nữ Đăk Glei hỗ trợ phát triển kinh tế
17-10-2024

Thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Đăk Glei đã nỗ lực triển khai nhiều chương trình thiết thực nhằm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế  tạo ra thu nhập ổn định , nâng cao vai trò của phụ nữ trong xã hội.
Phối hợp NHCSXH huyện giải ngân nguồn vốn vay cho hội viên

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đăk Glei đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện, giải ngân hơn 165 tỷ đồng cho trên 2.900 hộ vay và duy trì mô hình xoay vòng vốn, tiết kiệm. Hội đã triển khai 11 mô hình chăn nuôi, trồng trọt và văn hóa - xã hội tại 12 xã, thị trấn, như nuôi heo đen sọc dưa, bò sinh sản, mô hình nuôi dê, góp phần ổn định đời sống và nâng cao thu nhập cho hội viên.
Mô hình nuôi heo sinh sản được Hội triển khai hiệu quả

Ngoài ra, Hội cũng đã tuyên truyền và tôn vinh 16 phụ nữ tiêu biểu trong phát triển kinh tế gia đình. Hội tham gia Hội nghị sơ kết cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, biểu dương các gia đình tiêu biểu và phụ nữ cao tuổi giai đoạn 2022 – 2024, tham dự sơ kết cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào DTTS” giai đoạn 2021-2023, và nhận Bằng khen từ Hội LHPN tỉnh cho 01 tập thể và 02i cá nhân có thành tích xuất sắc.
        Có thể thấy rằng, Công tác hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững của Hội LHPN huyện Đăk Glei thời gian qua đã đem lại hiệu quả tích cực, nhờ đó thu hút ngày càng đông phụ nữ tham gia tổ chức Hội. Tổ chức hội phụ nữ trong huyện đã và đang thật sự là địa chỉ tin cậy cho các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn.
 Thực hiện: Minh Đức - Nguyễn Tú