Thứ 6, ngày 27 tháng 9 năm 2024
Hội nghị Công an huyện Đăk Glei lắng nghe ý kiến nhân dân
26-9-2024

Chiều ngày 26/9/2024, tại Hội trường thôn 16/5, Công an huyện Đăk Glei tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, đồng chí Thượng tá Bùi Đình Quang - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo đơn vị, đại diện chỉ huy các đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn; đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị trấn; các ban ngành thị trấn và nhân dân thôn 16/5.
Đại diện Công an huyện trình bày báo cáo

Trong 09 tháng năm 2024, Công an huyện đã chủ động tham mưu Huyện ủy - UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm an toàn cho các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội diễn ra. Lực lượng Công an trong huyện đã làm tốt công tác điều tra, bắt giam giữ và xử lý tội phạm, với tỷ lệ điều tra khám phá án đạt 93%. Công tác tiếp nhận và giải quyết tin báo tố giác tội phạm kiến nghị khởi tố đạt tỷ lệ 92,3%. Công tác quản lý nhà nước về ANTT được tăng cường, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phát triển sâu rộng. Nhiều mô hình phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã được xây dựng và nhân rộng, phát huy sức mạnh quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội. Chất lượng phong trào ngày càng được nâng cao; công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, hậu cần – kỹ thuật luôn được quan tâm chỉ đạo; giải quyết kịp thời những mâu thuẫn trong nội bộ khu dân cư, không để nảy sinh phức tạp.

Cử tri trình bày ý kiến tại Hội nghị

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn và cởi mở, hội nghị đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ người dân như: mong muốn huyện có 01xe phòng cháy chữa cháy để xử lý kịp thời khi có tai nạn xảy ra; cần tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật tại địa bàn khu dân cư, nhất là phổ biến phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng; công tác quản lý cư trú; tăng cường tuần tra, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; cấp Căn cước và định danh điện tử…
Đồng chí Thượng tá Bùi Đình Quang - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Thượng tá Bùi Đình Quang - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an huyện cảm ơn những ý kiến chân thành của các cấp, ngành và nhân dân đối với lực lượng Công an. Đồng chí khẳng định rằng diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” là một trong những kênh thông tin quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành và nhân dân. Đồng thời, đồng chí mong muốn người dân tiếp tục tin yêu, ủng hộ và giúp đỡ lực lượng Công an huyện; Sự tin tưởng và ủng hộ của nhân dân là động lực để lực lượng Công an nỗ lực nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo an ninh trật tự  tại địa phương.

Tin, ảnh: Minh Đức – Nguyễn Tú