Thứ 7, ngày 7 tháng 9 năm 2024
Hội Nông dân huyện Đăk Glei: Tăng cường đào tạo, nâng cao kiến thức và kỹ năng cho nông dân
6-9-2024
           Trong những năm qua, Hội Nông dân huyện Đăk Glei đã tích cực đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao kiến thức, trình độ, kỹ năng cũng như tư duy hợp tác, liên kết trong sản xuất và kinh doanh cho nông dân. Những nỗ lực này đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, và tái phân công lao động tại khu vực nông thôn, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hội Nông dân huyện đã tổ chức 01  lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội cấp cơ sở cho 12 cán bộ, hội viên. Hội cũng phối hợp với Hội Nông dân tỉnh mở lớp hướng dẫn kỹ thuật nuôi Dê Bách Thảo tại xã Ngọc Linh, thu hút 41 hội viên tham gia.
Mô hình nuôi dê sinh sản

Bên cạnh đó, Hội đã thành lập đoàn tham quan và học tập các mô hình Nuôi cá Niêng, Nuôi Dúi, và nuôi Dê nhốt chuồng tại huyện Kon Plông và Kon Rẫy, với sự tham gia của 15 cán bộ, hội viên. Hội cũng đã lập danh sách 15 hội viên nông dân tham gia Câu lạc bộ Nông dân thi đua Sản xuất kinh doanh giỏi do Hội Nông dân tỉnh tổ chức.
           Trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện Đăk Glei sẽ tiếp tục triển khai các chương trình bồi dưỡng, đào tạo, nhằm nâng cao hơn nữa kiến thức và kỹ năng cho nông dân, tạo điều kiện để nông dân  phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả, góp phần xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế địa phương.
Thực hiện: Nguyễn Tú