Thứ 7, ngày 7 tháng 9 năm 2024
Lãnh đạo Công an huyện kiểm tra công tác thường trực, ứng trực của cán bộ, chiến sĩ trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9
1-9-2024
         Thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh về tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong dịp lễ Quốc khánh 02/9; Công an huyện Đăk Glei đã triển khai đồng bộ các kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn: Công tác đảm bảo TTATGT; Cao điểm triển khai thu nhận hồ sơ Căn cước, định danh điện tử; Công tác thường trực, ứng trực và phối hợp tuần tra đảm bảo ANTT giữa lực lượng Công an xã, thị trấn và lực lượng bảo vệ an trật tự ở cơ sở;...
        Ngày 02/9/2024, Trung tá Y May – Phó trưởng Công an huyện trực tiếp kiểm tra công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo TTATGT tại các chốt thuộc tuyến đường được phân cấp và điểm thu nhận Căn cước cho công dân trên địa bàn huyện. Đồng thời tuyên truyền đến người dân về các điểm mới của Luật Căn cước và những tiện ích của thẻ Căn cước.

Đồng chí Trung tá Y May - Phó Trưởng Công an huyện kiểm tra chốt CSGT đường ĐH85 và việc chấp hành điều lệnh Công an nhân dân

Đồng chí Trung tá Y May - Phó Trưởng Công an huyện kiểm tra công tác thu nhận Căn cước tại điểm thu nhận xã Đăk Môn

Đoàn kiểm tra ghi nhận Công an các xã, thị trấn đã thực hiện nghiêm công tác thường trực, ứng trực, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; Công an các xã, thị trấn cùng lực lượng bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở thường xuyên tổ chức tuần tra tại địa bàn vào khung giờ từ 21h-24h nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Công tác đảm bảo TTATGT được thực hiện nghiêm túc theo kế hoạch đề ra, đảm bảo đúng quy trình.

Đoàn kiểm tra sổ sách, trang thiết bị, công cụ hỗ trợ, phục vụ chiến đấu tại công an xã Đăk Choong

Lãnh đạo công an huyện tuyên truyền, vận động nhân dân tại điểm cấp Căn cước của Công an xã trong dịp nghỉ Lễ

Qua kiểm tra, Lãnh đạo Công an huyện yêu cầu Công an các xã, thị trấn bám sát các chương trình, kế hoạch, sự chỉ đạo của Công an tỉnh, huyện; kịp thời tham mưu cho Công an huyện, chính quyền địa phương các kế hoạch, biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự. Tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý chặt chẽ địa bàn, đối tượng, không để bị động, bất ngờ, phát sinh “điểm nóng” phức tạp; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng, chống cháy, nổ; chủ động đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các lĩnh vực; tiếp tục tuyên truyền vận động người dân đến các điểm thu nhận căn cước để được thu nhận, nhất là công dân dưới 14 tuổi… phát huy tinh thần “làm hết việc, không làm hết giờ”; thực hiện nghiêm túc chế độ thông tin báo cáo theo quy định.
Tin, ảnh: A Thanh Tạo