Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Xã Đăk Môn tiếp tục duy trì xã Nông thôn mới
22-8-2024

Xã Đăk Môn là một trong những xã điển hình của huyện Đăk Glei  trong việc xây dựng và duy trì danh hiệu xã nông thôn mới (NTM). Sau nhiều năm nỗ lực, xã đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, góp phần nâng cao đời sống của người dân, thúc đẩy phát triển kinh tế, và giữ vững bản sắc văn hóa địa phương.
Xã Đăk Môn duy trì xã NTM

Sau khi được công nhận xã nông thôn mới vào năm 2020 đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đăk Môn  tiếp tục thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, nâng cao chất lượng các tiêu chí; Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã Đăk Môn đã tập trung phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn, đặc biệt là đường giao thông, hệ thống điện, và các công trình thủy lợi. Điều này không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất nông nghiệp mà còn góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.
          Ông A Hái – Chủ tịch xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei cho biết: “Từ khi được công nhận xã NTM thì xã luôn duy trì những tiêu chí đã đạt được cùng với đó xã tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí như: giao thông, điện,…nhằm phát triển đời sống cho bà con”.
Bên cạnh đó, xã cũng chú trọng vào các lĩnh vực như giáo dục, y tế và môi trường. Trường học trên địa bàn xã được nâng cấp, đảm bảo điều kiện học tập tốt hơn cho học sinh. Trạm y tế được đầu tư trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bà con. Các hoạt động bảo vệ môi trường, trồng cây xanh, và giữ gìn vệ sinh môi trường cũng được thực hiện thường xuyên, tạo nên một môi trường sống xanh – sạch – đẹp.

Bà con chung sức gìn giữ vệ sinh, môi trường

Một trong những yếu tố quan trọng giúp Đăk Môn duy trì danh hiệu xã NTM chính là sự đồng lòng và nỗ lực của toàn thể người dân. Nhận thức rõ việc xây dựng nông thôn mới không chỉ là trách nhiệm của chính quyền địa phương mà còn là quyền lợi thiết thực của chính mình, bà con trong xã đã tích cực tham gia vào các phong trào, hoạt động chung tay xây dựng và phát triển địa phương. Các hộ gia đình đã chủ động áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp, tăng năng suất cây trồng, vật nuôi, từ đó nâng cao thu nhập. Ngoài ra, việc bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống cũng được duy trì và phát triển bền vững.
           Chị Y Truyền – thôn Đăk Tum, xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei chia sẻ: “Chúng tôi rất là vui mừng khi xã đạt được xã NTM; Vì là xã NTM nên tôi càng phải nỗ lực hơn trong phát triển kinh tế cũng như cuộc sống hàng ngày để giúp xã ngày càng phát triển hơn nữa.”
Toàn cảnh xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei

Việc duy trì danh hiệu xã NTM là động lực để xã  tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo dựng một vùng nông thôn giàu đẹp, văn minh. Thời gian tới, Xã Đăk Môn đặt ra mục tiêu tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới. Trong đó, Huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn trong công tác xây dựng thôn (làng) nông thôn mới trên địa bàn; Tăng cường công tác xây dựng thôn nông thôn mới tại thôn Đăk Nai và Thôn Ri Mẹt; Phát huy vai trò của chi bộ, ban công tác mặt trận, các đoàn thể thôn, già làng, người có uy tín, cán bộ, đảng viên trong công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn và gương mẫu thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn (làng) nông thôn mới trên toàn địa bàn xã…
 Ảnh, bài: Minh Đức – Nguyễn Tú

1204673 Tổng số người truy cập: 7575 Số người online: