Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Trên 900 quản lý, cán bộ, giáo viên trả phép sau kỳ nghỉ hè.
15-8-2024

Sau kỳ nghỉ hè năm học 2023 - 2024, bắt đầu vào khoảng đầu tháng 8, toàn bộ trên 900 quản lý, cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT thuộc các đơn vị trường học trên địa bàn huyện Đăk Glei đã trở lại trường học. Chuẩn bị các điều kiện đầy đủ, đảm bảo sẵn sàng cho năm học 2024 - 2025.

Giáo viên trường Tiểu học thị trấn vệ sinh khuôn viên trường lớp chuẩn bị bước vào năm học mới 2024 - 2025.

Tại các đơn vị trường học của huyện Đăk Glei, trong thời gian nghỉ hè các trường đã thực hiện nghiêm túc duy trì lịch trực và bảo vệ cơ quan, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học. Năm học 2024 -2025, huyện Đăk Glei có 30 đơn vị trường học (Trong đó cấp MN: 12 trường; cấp TH: 05 trường; cấp THCS: 04 và cấp TH&THCS: 09 trường), dự kiến năm học 2024 - 2025 cả 03 cấp học có 525 lớp, với trên 14.722 học sinh (Trong đó: Cấp MN: 159 nhóm lớp, với 3.952 học sinh; cấp TH: 242 lớp, với 6297 học sinh, cấp THCS: 124 lớp, với 4.473 học sinh). Thời gian qua, tùy vào điều kiện, thực trạng của mỗi trường đã có những phương án sửa chữa khác nhau như: Xây mới phòng lớp học, lát lại sân trường, cải tạo khuôn viên, hàng rào... Để chuẩn bị cho năm học mới được an toàn, chu đáo.
Hình ảnh trao sách vở cho các em học sinh điểm trường TH Võ Thị Sáu thôn Dên Prông xã Đăk Pék

Sau kỳ nghỉ các đơn vị trường học sẽ tiến hành công tác vệ sinh trường lớp, cải tạo cảnh quan nhà trường. Khắc phục các điều kiện khó khăn về cơ sở vật chất, các điều kiện dạy và học, chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới. Rà soát lại công tác tuyển sinh, bố trí sắp xếp lớp học theo quy mô đã duyệt, duyệt hồ sơ các loại chế độ chính sách đối với học sinh. Tiếp tục triển khai, thực hiện công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh chuẩn bị SGK, đồ dùng học tập, đảm bảo 100% học sinh đủ SGK, đồ dùng tối thiểu trước khi vào năm học mới. Xây dựng kế hoạch ôn tập, phụ đạo học sinh yếu kém, phân công giáo viên đứng lớp, ra đề và kiểm tra lại sau hè đối với học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức kĩ năng. Tham gia đầy đủ các buổi tập huấn chuyên môn, sinh hoạt chính trị đầu năm học. Sẵn sàng bắt đầu bước vào năm học mới sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh.
Thực hiện: Minh Đức - Y Đông

1204924 Tổng số người truy cập: 127 Số người online: