Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Hỗ trợ giống cây cà phê trên địa bàn thị trấn Đăk Glei
15-8-2024

Nhận thức được tầm quan trọng của cây cà phê đối với sự phát triển kinh tế địa phương, chính quyền và các tổ chức đã triển khai chương trình hỗ trợ giống cây cà phê cho bà con, góp phần nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho người dân.
            Sáng ngày 15/8 thị trấn Đăk Glei tổ chức trao giống cây cà phê  cho các hộ gia đình là đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, cận nghèo tại thôn Đăk Poi và thôn Chung năng thuộc thị trấn Đăk Glei.
Bà con phấn khởi nhận cây giống cà phê

Từ nguồn kinh phí gần 100 triệu đồng, thuộc chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào DTTS, giai đoạn 2021 – 2023, thị trấn Đăk Glei đã hỗ trợ 15 nghìn cây giống cà phê, cho 12 hộ gia đình là người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo.
Trước khi cấp cây giống, UBND thị trấn Đăk Glei đã trực tiếp hướng dẫn cho các hộ gia đình cách làm đất, đào hố, sử dụng phân bón phù hợp để cây phát triển tốt giúp các hộ gia đình nghèo cải thiện sinh kế, nâng cao thu nhập.
          Anh A Tôn – thôn Chung năng – thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei:“Xin cảm ơn  Đảng và Nhà nước đã cung cấp cây giống cho bà con  và chúng tôi sẽ cố gắng chăm sóc cây trồng để phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập , thoát nghèo.”
Với sự hỗ trợ của Nhà nước, cùng với sự nỗ lực của bà con, hứa hẹn rằng cuộc sống của người dân nơi đây  sẽ ngày càng phát triển vươn lên thoát nghèo bền vững.
Thực hiện: A Lộc – Nguyễn Tú

1204926 Tổng số người truy cập: 137 Số người online: