Chủ nhật, ngày 1 tháng 9 năm 2024
Sơ kết công tác bảo đảm TTATGT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2024
26-7-2024

Chiều ngày 24/7/2024, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ Quý III năm 2024. Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị

Tham dự có các đồng chí thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh và đại diện các đơn vị, địa phương liên quan. Về phía huyện Đăk Glei có đồng chí Rơ Châm Định – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.
          Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2024, UBND tỉnh, Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt triển khai kịp thời có hiệu quả các Chỉ thị, nghị quyết, văn bản của Đảng, Chính phủ, Ủy ban ATGT quốc gia, các Bộ, ngành Trung ương về công tác bảo đảm ATGT trong tình hình mới; các sở, ban ngành, đoàn thể, chính trị - xã hội và chính quyền địa phương các cấp trên địa bàn tỉnh đã triển khai đồng bộ các giải pháp bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh như: Tăng cường tuyên truyền pháp luật; tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm TTGT; quản lý vận tải, phương tiện; duy tu bảo dưỡng kết cấu hạ tầng giao thông,… góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông; ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về ATGT của người dân ngày một chuyển biến tích cực.
          Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm 2024 diễn biến rất phức tạp, tăng cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2023, cụ thể: Xảy ra 81 vụ tăng 27 vụ, chết 61 người tăng 12 người, bị thương 58 người tăng 18 người.
           Tai nạn giao thông (TNGT) chủ yếu xảy ra trên các tuyến quốc lộ với 49 vụ (60,5%), làm 37 người chết (60,65%), 38 người bị thương (65,51%). Trong đó, đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) xảy ra 29 vụ, làm 21 người chết, 20 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2023 tăng 06 vụ, không tăng, giảm số người chết, tăng 10 người bị thương;  Quốc lộ 24 xảy ra 14 vụ, làm 10 người chết, 13 người bị thương, so với cùng kỳ năm 2023 tăng 03 vụ, giảm 01 người chết, tăng 04 người bị thương.
          Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã tập trung thảo luận, tham luận đánh giá tình hình triển khai thực hiện công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh 6 tháng đầu năm, phân tích nguyên nhân, đề xuất giải pháp khắc phục trong thời gian tới để kéo giảm TNGT trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Ban An toàn giao thông kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá các đơn vị, địa phương đã tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về công tác đảm bảo TTATGT đạt được một số kết quả tích cực. Tuy nhiên, tình hình TNGT trong 6 tháng đầu năm 2024 trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp và tăng trên cả 3 tiêu chí.
          Để quyết tâm phấn đấu kéo giảm TNGT trên cả 03 tiêu chí trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ chủ động khắc phục những tồn tại hạn chế, tổ chức triển khai quyết liệt, hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tại Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý III năm 2024, Kế hoạch về bảo đảm TTATGT thông năm 2024 trên địa bàn tỉnh của UBND tỉnh; trong đó chú trọng một số nội dung trọng tâm sau: Tăng cường công tác phối hợp, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, chú trọng tuyên truyền đến từng hộ dân, người đồng bào DTTS vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh; Tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm tập trung tại các địa bàn trọng điểm, khu vực thường xuyên xảy ra TNGT vào các khung giờ từ 18h đến 24h hằng ngày; Tăng cường công tác quản lý nhà nước về công tác tuyên truyền, xử lý về hạ tầng giao thông, biển báo, nơi thường xảy ra TNGT; Đối với các huyện, thành phố, đặc biệt là các địa phương có TNGT tăng trong 6 tháng đầu năm 2024 cần khẩn trương tăng cường các biện pháp, giải pháp để đảm bảo TTATGT; tăng cường công tác đôn đốc, kiểm tra giám sát để xử lý các vụ việc vi phạm giao thông, biển báo, các điểm có nguy cơ xảy ra TNGT....
Thực hiện: Nguyễn Tú

1203401 Tổng số người truy cập: 5095 Số người online: