Thứ 3, ngày 16 tháng 7 năm 2024
Đăk Glei : Thực hiện tốt trong công tác nội chính và phòng chống tham nhũng
15-7-2024

Trong bối cảnh đất nước ngày càng phát triển, việc thực hiện tốt công tác nội chính và phòng chống tham nhũng là một nhiệm vụ quan trọng nhằm đảm bảo sự ổn định và phát triển bền vững của địa phương. Với sự nỗ lực không ngừng của chính quyền địa phương và sự đồng lòng của người dân, Đăk Glei đã xây dựng được một môi trường an toàn, trong sạch và phát triển bền vững.
           6 tháng đầu năm 2024, Ban Thường vụ Huyện ủy đã chỉ đạo các địa phương, đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị, trật tự ATXH; Tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện, kiểm soát và xử lý vi phạm được thực hiện nghiêm ngặt, góp phần ngăn chặn các hành vi, vi phạm pháp luật và bảo vệ sự an toàn cho người dân.
          Trong quý I năm 2024, Không có đơn thư khiếu nại, tố cáo, phản ánh của công dân liên quan đến tình trạng tham nhũng, tiêu cực của cán bộ, công chức trên địa bàn; chưa phát hiện  các hoạt động phức tạp về an ninh chính trị.
           Đối với những vụ án nghiêm trọng, phức tạp được dư luận xã hội quan tâm, BTV Huyện ủy Đăk Glei đã chỉ đạo các Lực lượng chức năng tập trung điều tra, xử lý. Tỷ lệ điều tra phá án các nhiệm vụ quan trọng đạt trên 90% .
           Huyện Đăk Glei đã và đang nỗ lực không ngừng để thực hiện tốt các công tác nội chính và phòng chống tham nhũng .Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng chống tham những, tiêu cực; Chỉ đạo nhanh tiến độ điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc xảy ra trên địa bàn, nhát là các vụ án, vụ việc phức tạp, dư luận xã hội quan tâm, các vụ án vi phạm Luật Lâm nghiệp; Tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát công tác tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo tội phạm…
Thực hiện: Nguyễn Tú