Thứ 4, ngày 14 tháng 8 năm 2024
Đăk Glei: Khai mạc Giải bóng đá Mi ni Cúp cụm phía Nam
11-7-2024

Hoà trong không khí vui tươi phấn khởi của tuổi trẻ cả nước nói chung, tuổi trẻ Đăk Glei nói riêng đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024) và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Đăk Glei  lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 -2029, bằng nhiều hoạt động cụ thể và thiết thực.
Quang cảnh buổi lễ

Sáng ngày 10/7/2024, Tại sân bóng đá Cường Yến – xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei, Ban thường vụ Huyện đoàn Đăk Glei tổ chức Khai mạc Giải bóng đá Mi ni Cúp cụm phía Nam. Dự lễ khai mạc có  đồng chí Nguyễn Văn Trà – HUV, Bí thư Đảng ủy xã Đăk Môn;  đồng chí A Duy Khánh – HUV, Bí thư Huyện đoàn Đăk Glei; Lãnh đạo đại diện các ban, ngành, khối đoàn thể xã Đăk Môn; Tổ trọng tài và các VĐV tham gia giải đấu.
Đồng chí A Duy Khánh – HUV, Bí thư Huyện đoàn Đăk Glei phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, đồng chí A Duy Khánh – HUV, Bí thư Huyện đoàn Đăk Glei đề nghị Ban Tổ chức giải tổ chức hết sức khoa học, điều hành giải đúng Luật và các quy định chung, đảm bảo tuyệt đối an toàn các trận đấu; Tổ trọng tài điều khiển các trận đấu phải hết sức công minh, khách quan, trung thực, trách nhiệm;  Huấn luyện viên, vận động viên của các đội bóng chấp hành nghiêm chỉnh Luật và Điều lệ, thi đấu tích cực để đạt được thành tích tốt nhất với tinh thần đoàn kết, trung thực và cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp.
Trao cờ lưu niệm cho các đội bóng tham gia giải đấu

Giải đấu là một sân chơi lành mạnh, bổ ích, cùng giao lưu học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm,là cầu nối, tạo lập mối quan hệ tình cảm hữu nghị, bền vững giữa các đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, cụ thể hóa chương trình hành động cách mạng của Đoàn về đồng hành với thanh niên trong nâng cao sức khỏe thể chất và đời sống văn hóa tinh thần, tuyên truyền và vận động đến đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã hội tham gia hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; “ Khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc”.
          Giải đấu diễn ra trong 3 ngày với sự tham gia của 8 đội bóng là cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên đến từ 6 xã và 5 chi đoàn. Các đội chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm chọn các đội thắng vào thi đấu tiếp vào vòng bán kết. Giải bóng đá được tổ chức từ ngày 10 đến 12/7/2024.
Ngay sau lễ khai mạc, là trận đấu giữa đội bóng Liên quân CĐ cơ quan và Thị trấn Đăk Glei; Trận đấu  diễn ra hấp dẫn, kịch tính, các cầu thủ cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp mắt.
Thực hiện: Nguyễn Tú