Thứ 5, ngày 4 tháng 7 năm 2024
Đăk Glei đảm bảo các điều kiện trước mùa mưa bão
3-7-2024

Thưa quý vị và các bạn! Để đảm bảo tốt các điều kiện trong mùa mưa bão năm 2024, huyện Đăk Glei đã chuẩn bị đầy đủ nguồn lực, đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra.
Điểm sạt lỡ tại tuyến đường DH 85

Tuyến đường giao thông nối liền trung tâm huyện đi xã Đăk Nhoong bị xuống cấp hư hỏng nặng, với nhiều điểm có nguy cơ sạt lỡ ảnh hưởng đến việc đi lại, vận chuyển nông sản của người dân. Trước mùa mưa bão này xã đã triển khai nhiều giải pháp.
           Ông A Tải – Phó chủ tịch UBND xã Đăk Nhoong, huyện Đăk Glei cho biết:"Đối với chính quyền địa phương đã có phương án, xây dựng và kiểm tra tất cả các vị trí có khả năng bị sạt lở và ngập úng, vận động các hộ gia đình có nguy cơ bị sạt lở, vận động xã hội hóa để mà khắc phục tạm thời những điểm có nguy cơ sạt lở cao trong thời gian tới"
Khắc phục tuyến đường giao thông đi xã Đăk Nhoong

Năm 2024 từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, huyện trên 6 tỷ đồng huyện Đăk Glei đã khắc phục san ủi những điểm sạt lỡ nặng 02 tuyến đường ĐH 83, 85, hỗ trợ khắc phục nước sinh hoạt, nhà ở bị thiệt hại tại các xã Đăk Long; Thị trấn Đăk Glei; Đăk Kroong và Đăk Môn… Để hạn chế thiệt hại trong mùa mưa bão năm nay, UBND Huyện Đăk Glei đã chỉ đạo các xã thị trấn, thường xuyên rà soát, Cắm biển báo tại các khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, kiểm tra các công trình giao thông không đảm bảo an toàn, xây dựng kế hoạch sơ tán, giúp đỡ và bảo vệ tính mạng của người dân trên địa bàn.
          Ông Đinh Xuân Hòa – Trưởng phòng Nông nghiệp PTNT huyện Đăk Glei cho biết:"Dự báo trong năm nay, trên địa bàn huyện Đăk Glei sẽ ảnh hưởng rất lớn do thiên tai và bão lũ. Đặc biệt là chúng tiếp tục thực hiện phương châm 4 tại chỗ, trong đó tập trung, thứ nhất là lực lượng, thứ 2 là các vật tư, thiết bị chúng tôi đã chuẩn bị sẵn, đã bố trí cho các xã"
Quang cảnh chuẩn bị các loại vật tư phòng, chống mưa bão

Với sự chuẩn bị chu đáo, sẵn sàng ứng phó trong mọi tình huống của chính quyền địa phương công tác phòng chống lụt, bão của huyện Đăk Glei sẽ phát huy hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi mưa bão gây ra.
Tin, ảnh: A Lộc