Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024
Tinh thần xung kích, Tiếp sức mùa thi
27-6-2024

Thưa quý vị và các bạn! Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Huyện Đoàn Đăk Glei đã triển khai Chương trình tình nguyện tiếp sức mùa thi, với 80 anh, chị là đoàn viên, thanh niên tình nguyện đồng hành cùng các thí sinh.
Quang cảnh các tình nguyện viên tại điểm thi

Từ sáng sớm, trên khắp các nẻo đường dẫn vào điểm thi tại Trường THPT Lương thế Vinh, chúng ta dễ dàng bắt gặp những màu áo xanh tình nguyện đưa đón các thí sinh, là đội xe ôm miễn phí gồm 20 thành viên đồng hành cùng các thí sinh, để hỗ trợ tư vấn thông tin và động viên các thí sinh trong kỳ thi này.
            Em Y Ngân – Thí sinh Trường PTDTNT, huyện Đăk Glei vui mừng nói:"Em cảm thấy rất vui khi được các anh, chị tình nguyện đưa đón tận điểm thi và em hứa sẽ cố gắng phấn đấu thực hiện tốt các phần thi tốt nghiệp THPT năm nay".
            Tình nguyện viên  A Hao – Bí thư Đoàn xã Đăk Pék, huyện Đăk Glei chia sẽ: "Đối với đội hình xe ôm, ngoài điểm nội trú, sau khi chở các bạn nội trú xong, phân công các bạn đi các tuyến đường xem các bạn nào chưa có xe chở, sợ muộn, chúng tôi chở các bạn đến điểm thi thích hợp theo thời gian".
Các tình nguyện viên hỗ trợ nấu ăn cho các thí sinh

Cùng với việc đưa đón các thí sinh, thì công tác hậu cần cũng được Huyện đoàn triển khai tại bếp ăn trường PTDTNT huyện, các anh, chị là tình nguyện viên đi chợ mua thực phẩm tươi ngay từ sáng sớm, để có bữa ăn đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe ATTP cho trên 100 thí sinh, mỗi người một việc, giúp các em đảm bảo sức khỏe, tạo thêm tâm lý thoái mái, để các thí sinh bước vào các môn thi.
           Tình nguyện viên Hoàng Thị Thương – Thôn Đông Sông, thị trấn Đăk Glei, huyện Đăk Glei:"Tiếp sức mùa thi năm nay em chọn đội hình nấu ăn vì em muốn góp một phần công sức của mình vào cho các em có bữa ăn ngon, an toàn vệ sinh và hoàn thành tốt kỳ thi của mình".
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, huyện Đăk Glei có một điểm thi, tại Trường THPT Lương Thế Vinh, các đơn vị trường học có thí sinh tham gia kỳ thi, gồm: Trường THPT Lương Thế Vinh, Trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện và Trung tâm GDNN - GDTX. vớí 301 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
            Anh A Duy Khánh – Bí thư Huyện đoàn Đăk Glei:"Tiếp sức mùa thi năm nay, Ban thường vụ Huyện đoàn đã kêu gọi, vận động được hơn 1 nghìn chay nước khoáng, 2 trăm hộp sữa, hơn 1 trăm cây bút bi và hơn 1 trăm cái áo mưa, để đảm bảo cung cấp cho các em trong kỳ thi năm nay".
Các tình nguyện viên hỗ trợ cho các thí sinh

Hình ảnh mầu áo xanh của tình nguyện viên huyện Đăk Glei trở nên quen thuộc và không thể thiếu mỗi khi mùa thi đến, hy vọng với sự sát cánh hỗ trợ, giúp đỡ nhiệt tình của đội ngủ tình nguyện, các sỹ tử có được sự tự tin, vững tâm vượt qua kỳ thi năm nay.
Tin, ảnh: A Lộc