Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024
Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei đẩy mạnh việc thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững”
27-6-2024

Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm, làm cho đồng bào DTTS vươn lên thoát nghèo bền vững” do Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đăk Glei phát động. có ý nghĩa quan trọng, được xem là một trong những giải pháp đột phá, làm thay đổi và nâng cao nhận thức cho người dân, loại bỏ dần những phong tục, tập quán lạc hậu, giúp cho bà con là đồng bào DTTS, tự lực vươn lên thoát nghèo bền vững.
Thời gian qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo. Trong đó, nổi bật là mô hình “Cà phê xứ lạnh” được triển khai tại xã Đăk Man. Bước đầu đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ.
Đồng chí Tạ Đình Hà – Viện trưởng VKSND huyện Đăk Glei trao tặng cây giống cho hộ gia đình ông A Nhỏ.

Sáng ngày 22/6/2024, Viện kiểm sát đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị đợt 02, đồng thời tiến hành tổ chức bàn giao cây giống cho hai hộ gia đình (ông A Nhỏ và ông A Dai), đồng thời trao tặng 6000 cây giống cà phê trị giá 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng) giúp người dân xuống giống kịp thời, đúng thời vụ đảm bảo tỷ lệ và chất lượng cây sống và sinh trưởng tốt.
Đơn vị trao tặng cây giống cho 02 hộ gia đình
             Mô hình Cà phê xứ lạnh của đơn vị được Ban Thường vụ Huyện uỷ Đăk Glei cũng như Chính quyền xã Đăk Man đánh giá rất cao, có tính thiết thực giúp bà con phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, đồng thời qua đó giúp huyện nhà sớm thực hiện được chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới về cải thiện thu nhập của người dân. Trên cơ sở, giải pháp giảm nghèo không chỉ là "trao cần câu" hay "trao con cá" mà phải "dạy cách câu", "tạo con cá" như vậy mới giúp cho các hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững. Chính vì vậy, đơn vị sẽ xuyên suốt, đồng hành hỗ trợ 02 hộ gia đình trên đến khi có hiệu quả thực tế.
Tin, ảnh: A Lộc