Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024
Xét xử vụ án “ Tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuy” bằng hình thức trực tuyến.
27-6-2024
              Sáng ngày 26/6/2024 Viện kiểm sát và Tòa án nhân dân huyện Đăk Glei phối hợp xét xử vụ án “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” đối với các bị cáo Phạm Đức Cường sinh năm 1998 và Bùi Đức Vương sinh năm 1995 cả hai đều trú tại thôn Long Yên, xã Đăk Long, huyện Đăk Glei bằng hình thức trực tuyến được kết nối từ phòng xử án của Tòa án nhân dân huyện với Nhà tạm giữ công an huyện. Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân huyện Đăk Glei các bị cáo bị truy tố theo điểm b khoản 2 điều 255 Bộ luận hình sự.
Quang cảnh các bị cáo tại Nhà tạm giữ
             Trước đó vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 28/02/2024, tại chòi rẫy nhà ông A Khéc thuộc thôn Đăk Ôn, xã Đăk Long, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum, Phạm Quốc Cường có hành vi cung cấp ma túy, chuẩn bị công cụ để sử dụng trái phép chất ma túy cùng với Bùi Đức Vương, Nguyễn Thành Long, thì bị Tổ Công tác Công an huyện Đăk Glei phối hợp với công an xã đến kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang. Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm: 01 chiếc quẹt gas , 01 vỏ chai nhựa trên nắp được đục lỗ, gắn ống thủy tinh, bên trong ống thủy tinh, có một đầu phình to, tròn đang chứa chất chất rắn dạng tinh thể màu trắng, kiểm tra túi quần đùi trước bên trái của Cường đang mặc có 01 gói giấy màu bạc, bên trong có chứa chất rắn dạng tinh thể màu trắng là  Methamphetamine, có khối lượng 0,031gam. Toàn bộ tang vật thu giữ các đối tượng khai nhận là dụng cụ và ma túy dùng vào mục đích sử dụng.
Quang cảnh xét xử vụ án bằng hình thức trực tuyến
             Tại phiên tòa các bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Phạm Đức Cường 07 năm 04 tháng tù, Bùi Đức Vương 07 năm tù tính từ ngày các bị cáo bị bắt tạm giữ. Đây là mức án nghiêm khắc đối với các bị cáo, qua đó nhằm răn đe, phòng ngừa đối với loại tội phạm này nói riêng và tình hình tội phạm nói chung đang có chiều hướng gia tăng.
Tin, ảnh:  A Lộc