Chủ nhật, ngày 30 tháng 6 năm 2024
Nâng Cao Chất Lượng Khám Chữa Bệnh Cho Các Dân Tộc Thiểu Số Huyện Đăk Glei
20-6-2024

Trong những năm qua, Y tế huyện Đăk Glei đã không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh. Sự chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, sự hỗ trợ của Sở Y tế cùng với sự phối hợp của các ban ngành đã giúp trung tâm đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Cơ sở vật chất được đầu tư nâng cấp, trang thiết bị y tế hiện đại được trang bị đầy đủ, đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của đồng bào dân tộc thiểu số.
Công tác khám chữa bệnh cho người dân được nâng cao

Đến nay, 100% trạm y tế xã, thị trấn có bác sỹ và 100% thôn, làng có nhân viên y tế; 12/12 xã (100%) đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế. Công tác kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm được triển khai tích cực; chính sách bảo hiểm y tế, chính sách dân số và kế hoạch hóa gia đình được quan tâm và thực hiện tốt;  Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng thể nhẹ cân, thấp còi toàn huyện từ 28,9% năm 2019 giảm còn 24,5%, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng (cân nặng/tuổi) từ 17,8% năm 2019 giảm còn 13,8%
            Bên cạnh việc nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, công tác tuyên truyền và giáo dục sức khỏe cũng được chú trọng. Các cán bộ y tế đã tích cực đến từng thôn làng, tổ chức các buổi tuyên truyền nhằm ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào DTTS, góp phần nâng cao chất lượng dân số và nguồn nhân lực vùng DTTS.
Với quyết tâm và tinh thần trách nhiệm cao, y tế huyện Đăk Glei không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững của huyện nhà.
Thực hiện: Nguyễn Tú