banner
Thứ 7, ngày 13 tháng 7 năm 2024
Đăk Glei: 100% hộ gia đình nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh
6-7-2024
           Là một trong những huyện  miền núi, điều kiện địa hình gặp nhiều khó khăn nhưng thời gian qua  huyện Đăk Glei đã tích cực đưa nước hợp vệ sinh đến với nhân dân vùng nông thôn. Qua đó, từng bước đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng đời sống người dân cũng như góp phần hoàn thành tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
Bà con cùng nhau giúp sức đưa công trình nước sạch về thôn (làng)
          Trước đây, nguồn nước sinh hoạt của người dân trên địa bàn huyện Đăk Glei  chủ yếu được lấy từ khe suối và giếng tự đào. Điều này đã phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người dân. Giai đoạn 2021-2025, từ nguồn vốn  thuộc Chương trình MTQG phát triển KT-XH vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Miền núi dự kiến với tổng kinh phí đầu tư gần 8 tỷ đồng xây dựng 6 công trình nước sạch tại các xã Mường Hoong, xã Ngọc Linh, xã Đăk Plô, xã Đăk Kroong; xã Đăk Long, xã Đăk Man; trong đó, giai đoạn 2021-2023 đã hoàn thành xây dựng 03 công trình nước sạch tập trung (thôn Làng Mới -xã Mường Hoong, Thôn Kung Rang - xã Ngọc Linh, Thôn Đăk Gô, Đăk Kroong)  đã góp phần cung cấp nước sinh hoạt cho hơn hàng trăm hộ dân. Từ những việc làm thiết thực đó đã góp phần đưa tỷ lệ người dân nông thôn trên địa bàn huyện tiếp cận nguồn nước hợp vệ sinh đạt tỉ lệ 100%.
           Thời gian tới, huyện Đăk Glei tiếp tục tăng cường tuyên truyền đến các hộ dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung đối với đời sống và sức khỏe người dân; vận động bà con bảo vệ, phát triển rừng để giữ nguồn nước; tăng cường công tác duy tu, bảo dưỡng và quản lý, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả; đồng thời tiếp tục vận dụng các nguồn lực để đầu tư các công trình cấp nước sạch tập trung…
Thực hiện: Nguyễn Tú

Số lượt xem:34
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND-UBND huyện Đăk Glei
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện
Người phụ trách chính: Ông Đỗ Đăng Dự, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện
Email: vphdndubnd.dakglei@kontum.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

1059478 Tổng số người truy cập: 3390 Số người online:
TNC Phát triển: