banner
Thứ 7, ngày 13 tháng 7 năm 2024
Phát triển đảng viên nữ trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số
5-7-2024
         Để làm tốt công tác phát triển đảng viên nữ là người dân tộc thiểu số, đang được các cấp hội phụ nữ huyện Đăk Glei đặc biệt quan tâm, tìm kiếm hạt nhân trách nhiệm, nhiệt tình trong đội ngũ chi hội ở các thôn làng, qua đó góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng .
Mô hình chăn nuôi bò của Đảng viên Y Loát
 
          Đảng viên Y Loát ở thôn Măng Khênh, xã Đăk Man, được đứng vào hàng ngủ của Đảng năm 2023, Thông qua tổ chức hội, chị mạnh dạn vạy vốn ưu đãi 50 triệu đồng, đầu tư ban đầu vào mô hình phát triển kinh tế tổng hợp, chị vừa học hỏi trên mạng và kinh nghiệm của người đi trước. Qua 5 năm  cần cù, chịu khó. Đến nay, gia đình chị đã  có được mức thu nhập ổn định và làm gương cho chi em trong chi hội noi theo .
          Chị Y LOÁT – Hội viên hội LHPN xã Đăk Man, huyện Đăk Glei vui mừng nói:"Năm 2012 mới lập gia đình và tách hộ riêng chưa đủ kinh phí để làm ăn và phát triển kinh tế, hai vợ chồng phải tự lập, đi làm thuê mua bò, mua heo, làm phát triển cao su, đến bây giờ 01 năm hai vợ chồng thu nhập gần tới 100 triệu"
Từ những hiệu quả  mô hình kinh tế của các Hội Viên phụ nữ đem lại đã tạo nên sự phát triển toàn diện cho công tác Hội, đặc biệt công tác phát triển đảng. Năm 2023 xã Đăk Mạn kết nạp 10 đảng viên, trong đó có 5 đảng viên là phụ nữ người đồng bào DTTS,
          Chị Y ĐÓN – Phó chủ tịch Hội LHPN xã Đăk Man, huyện Đăk Glei chia sẽ:"Không chỉ chị Y Loat mà tất cả cán bộ hội viên trên địa bàn xã Đăk Man đã luôn cố gắng năng nổ, tích cực trong công tác để phát triển kinh tế gia đình, từ những nhân tố năng nổ tích cực như vậy, thì Hội LHPN xã luôn quan tâm xem xét và để giới thiệu kết nạp vào Đảng”
Quang cảnh buổi sinh hoạt Chi hội phụ nữ
 
          Toàn huyện Đăk Glei có 93 chi hội phụ nữ, trên 10.000 hội viên, trong đó có 35 chi hội trưởng là đảng viên, phát triển đảng trong chi hội trưởng và hội viên còn nhiều khó khăn, một số hội viên hạn chế về trình độ văn hóa và do hoàn cảnh gia đình. Vì vậy, cần được sự quan tâm hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, giúp phụ nữ khắc phục khó khăn từng bước nâng cao đời sống.
          Chị Y THIÊNG THỦY – Chủ chủ tịch Hội LHPN huyện Đăk Glei cho biết:"Trong giải pháp sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục chỉ đạo cho các cơ sở hội, rà soát từng hộ gia đình hộ nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế gia đình bằng cách  cho vay vốn, bằng ngày công lao động hoặc bằng cây con giống, tổ chức tập huấn cho các hội viên để tiếp cận kỷ thuật gieo trồng hoặc chăn nuôi"
Quang cảnh thôn Măng Khênh, xã Đăk man
 
          Phá vỡ những rào cản định kiến về giới, vai trò của phụ nữ là một trong những giải pháp quan trọng giúp chị em tiếp cận các nguồn vốn, tạo cơ hội cho chị em phát huy khả năng, rèn luyện phấn đấu vào Đảng hướng tới xây dựng người phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới./
 
Tin, ảnh: A Lộc
 
         
 


Số lượt xem:34
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN ĐĂK GLEI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Văn phòng HĐND-UBND huyện Đăk Glei
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện
Người phụ trách chính: Ông Đỗ Đăng Dự, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện
Email: vphdndubnd.dakglei@kontum.gov.vn

Chung nhan Tin Nhiem Mang

1059469 Tổng số người truy cập: 3363 Số người online:
TNC Phát triển: